* Nấu thức ăn bằng lo vi sóng : thức ăn trong lò được nấu chín bằng cách đun nóng từ bên trong
* Nấu thức ăn bằng bếp điện : những bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất lớn và đi qua mặt kính, truyền đến đáy nồi, làm chín thức ăn. Cơ chế nóng lên từ từ khiến bếp hồng ngoại rất phù hợp với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,..
Mk chỉ biết thế thôi
- Lò vi sóng sử dụng sóng viba có bước sóng cực nhỏ để làm chín thức ăn. Những bước sóng nhỏ này sẽ tạo va đập giữa các phân tử trong thức ăn khiến các phân tử trong thức ăn dao động mạnh lên, cọ xát vào nhau tạo ra nhiệt từ đó làm chín thức ăn một cách tổng thể.
- Lò nướng điện: Lò nướng hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong. Bề mặt lò được làm rãnh và có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy và theo rãnh thoát ra ngoài. Nhờ cùng một lúc được nướng cả hai mặt nên thực phẩm mau chín và chín đều, cả vỉ nướng dưới và vỉ nướng trên.