Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
Chúc bn hok tốt !!!
a) Vi khuẩn có ích
+ Phân giải chất hữu cơ thành vô cơ
+ Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ
+ Có vai trò trong công nghệ sinh học và chế biến thực phẩm
b) Vi khuẩn có hại
+ Vi khuẩn kí sinh gây bệnh cho con người và động vật
+ Làm hỏng thức ăn và làm ô nhiễm môi trường
*lợi ích
Cơ thể chúng ta cần một liều lợi khuẩn đủ mạnh để duy trì sức khỏe. Trong khi đó lợi khuẩn thực hiện nhiều chức năng hàng ngày:
• Phân rã và tiêu hóa thức ăn
• Sản xuất vitamin
• Bổ sung vi khuẩn có lợi bị phá hủy bởi thuốc kháng sinh và môi trường ô nhiễm
• Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu và tiêu chảy
• ít tác dụng phụ, ban đầu chủ yếu chỉ ợ hơi là dấu hiệu phục hồi đường ruột
• Làm giảm các triệu chứng:
o Hội chứng ruột kích thích
o Tiêu chảy, đặc biệt là khi kết hợp với sử dụng kháng sinh
o Viêm nhiễm
o Viêm đại tràng
o nhiễm nấm mãn tính
o Bệnh tự miễn
*tác hại :
các vi khuẩn kí sinh gây bệnh cho người (cả thực vật, động vật) nhiều vi khuẩn hoại sinh làm hỏng thức ăn vì chúng gậy ôi thiu hoặc thối rữa. Các rác rưởi có nguồn gốc hữu cơ, các xác động vật, thực vật chết để lâu ngày bị các vi khuẩn phân hủy gầy mùi hôi thối làm ô nhiễm môi trường
Lợi ích của vi khuẩn:
+Sử dụng trong công nghệ thực phẩm:muối dưa,cà,làm giấm,...
+Công nghệ sinh học:chế tạo protein,vitamin,làm sạch nguồn nước,...
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
tác hại:
-
+Sống kí sinh gây bệnh cho người,động vật.
+Vi khuẩn hoại sinh gây ôi thiêu hay thối rửa dẫn đến hỏng thức ăn.Khi phân hủy xác động thực vật làm bốc mùi gây ô nhiễm môi trường.
- Lợi ích :
+Sử dụng trong công nghệ thực phẩm:muối dưa,cà,làm giấm,...
+Công nghệ sinh học:chế tạo protein,vitamin,làm sạch nguồn nước,...
Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
CAU 3:
- Loi ich cua vi khuan :
- Phan huy cac chat huu co thanh cac chat vo co de cay su dung
- Gop phan hinh thanh thang , da , dau lua , ...
- Ung dung nhieu trong cong nghiep va nong nghiep
- Ta hai cua vi khuan :
- Gay benh cho nguoi , vat nuoi va cay trong
- gay hien tuong thoi rua lam hong thuc an
- gay o nhiem moi truong