LA CAI MANG NUOC .
TICK CHO TO VOI!Tớ là một Tiểu thần nông lớp 6a1 ♥
LA CAI MANG NUOC .
TICK CHO TO VOI!Tớ là một Tiểu thần nông lớp 6a1 ♥
Trong những dịp lễ hội người ta thường làm một trò chơi dân gian gọi là đèn trời .đó là một cái túi giấy giống như cái dù phía trước treo một ngọn nến đang cháy .Hãy giải thích vì sao đèn có thể bay lên ko trung đc
vì sao trong nhà coa nhiều cây xanh , sông , hồ chúng ta lại cảm thấy dễ chịu , nhất là vào mùa hè?
ai trả lời giúp mk ngay bây giờ mk sẽ tick cho
1. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có " khói " hay còn gọi là hơi.
- Vì sao " khói " đó lại hình thành
- Vì sao chúng ta không quan sát thấy điều đó vào mùa hè ?
2. Để làm muối, người ta cho nước biển vào ruộng muối. Nước trong nước biển bay hơi, còn muối động lại trên ruộng. Theo em thời tiết như thế nào thì nhanh thu hoạch được muối ? Vì sao
Khi đun nước ta đổ nước đầu ấm, nước vẫn không tràn ra ngoài vì ấm và nước đều nở ra. Câu trả lời trên có đúng hay sai? Vì sao?
Vật Lý 6 : Làm giúp nha ♪ ♫
1. Để nấu mì ống, bạn An đã dặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nhước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?
2. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) thực phẩm ( ví dụ như kho cá ), người ta thường cho 1 vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao ?
- Làm hộ mình nha, mình cần gấp ☺☺☺☺
Trả lời các câu hỏi sau:
1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?
2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?
- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.
3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?
4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.
- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?
- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?
5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?
6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?
Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?
Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?
CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!
Hãy cùng người thân nghiên cứu thông tin sau : Ở các nước xứ lạnh , về mùa đông thường xuất hiện tuyết rơi . Tuyết đọng lại trên đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông , vì vậy , người ta dùng các xe ô tô chuyên dụng để rắc muối lên đường
- Hãy cho biết , vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông ?
- Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nước thường hay không?
- Vì sao phải sử dụng các xe ô tô chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết ?
để làm muối, người ta cho nước biển vào ruộng muối. nước trong nước biển bay hơi, còn muối đọng lại trên ruộng. theo e thời tiết như thế nào thì nhanh thu hoạch được muối? vì sao?
Trong trời nóng bức,ta nên cắt rau vào buổi sáng sớm hay chiều tối là tốt nhất?vì sao?