Lớp Giáp xác - Bài 24. Đa dạng và vai trò của lớp Giáp xác

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Yen Thu

Tôm có nhiều loại và màu sắc khác nhau. vd: tôm đồng màu xám, tôm biển màu xanh. nhưng vì sao khi nấu chín tôm chỉ có màu đỏ. giải thick trong tôm có thành phần j. Help me!!!

 

Anh Thư Đinh
14 tháng 11 2016 lúc 7:33

Khi tôm được nấu chín, dưới tác dụng của nhiệt độ, phần crustacyanin bị tách ra, và astaxanthin trở lại với màu vàng cam nguyên thủy của nó.các protein khác bị phá hủy và phân giải ở nhiệt độ cao, sẽ làm hiện ra màu đỏ cam do astaxanthin chưa bị phân hủy. Vì thế tôm cua bị hấp hay luộc sẽ có màu đỏ tươi mà không có thêm màu nào khác, thậm chí những con tôm hay cua màu xanh hoặc vàng cũng đều biến thành màu đỏ cam như vậy.

cấu tạo của tôm:

Phần đầu-ngực có:

mắt kép

hai đôi râu

các chân hàm

các chân ngực(càng, chân bò)

Phần bụng:

các chân bụng(chân bơi)

tấm lái

vỏ cơ thể tôm cấu tạo bằng kitin

trong tôm có cơ quan tiêu hóa và cơ quan thần kinh


Các câu hỏi tương tự
Trần Minh Châu
Xem chi tiết
phan thị thanh tâm
Xem chi tiết
Nguyễn Linh
Xem chi tiết
Hoàng Thị Hà Giang
Xem chi tiết
Mạc Như Hiển
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Phan Thụy Bảo Quyên
Xem chi tiết
Hà Thái Linh
Xem chi tiết
Bùi Thị Diễm Trang
Xem chi tiết