a) Vhh= 7+120 = 127 (ml)
Vrượu có trong 120ml rượu 36o = \(\frac{36.120}{100}=43,2\left(ml\right)\)
Vrượu có trong 127ml rượu = 7 + 43,2 = 50,2 (ml)
=> Độ rượu thu được = \(\frac{50,2}{127}.100\) = 39,53o
b) Vhh = 15 + 150 = 165 (ml)
Vrượu có trong 150ml rượu 40o = \(\frac{40.150}{100}=60\left(ml\right)\)
Vrượu có trong 165ml rượu = 15 + 60 = 75 (ml)
=> Độ rượuthu được = \(\frac{75}{165}.100\)=45,45o
*V rượu ng/c=Vhh rượu*độ rượu /100o=\(\frac{120\cdot36^o}{100^o}=43.2ml\)
\(\Sigma\)Vrượu nguyên chất= 43.2+7=50.2ml
Vhh rượu =120+ 7=127ml
độ rượu= Vrượu ng/c*100o/Vhh rượu=\(\frac{50.2\cdot100^o}{127}=29.53^o\)
Vậy ...
*V hh rượu= 15+150=165ml
Vrượu nguyên chất=Vhh rượu*độ rượu /100o=\(\frac{150\cdot40^o}{100^o}=60ml\)
độ rượu =Vrượu ng/c*100o/Vhh rượu=\(\frac{60\cdot100^o}{165}=36.36^o\)
Vậy ...