\(\dfrac{x}{y^2}\)=16 => x=16y2 (1)
\(\dfrac{x}{y^{ }}\)=64 => x=64y (2)
Từ (1) và (2)=>16y2= 64y
=>16=\(\dfrac{64y}{y^2}\)= \(\dfrac{64}{y}\)<=> y=\(\dfrac{64}{16}\)=4
=>x=64.4=256
Vậy (x;y)= 256;4. Mik giải hơi lằng nhằng chút
\(\dfrac{x}{y^2}\)=16 => x=16y2 (1)
\(\dfrac{x}{y^{ }}\)=64 => x=64y (2)
Từ (1) và (2)=>16y2= 64y
=>16=\(\dfrac{64y}{y^2}\)= \(\dfrac{64}{y}\)<=> y=\(\dfrac{64}{16}\)=4
=>x=64.4=256
Vậy (x;y)= 256;4. Mik giải hơi lằng nhằng chút
Tìm (x;y) thỏa mãn: \(\dfrac{x}{y^2}\) =16 và\(\dfrac{x}{y}\) =64.
Tìm các số nguyên dương x,y thỏa mãn điều kiện: 2^x+2^y=64
Bài 2: Tìm x:
a)\(\dfrac{x-1}{27}\)=\(\dfrac{-3}{1-x}\) c)\(3\times x=2\times y\) và\(x-2\times y=8\)
b)\(\dfrac{4}{5}\)-\(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\)=\(\dfrac{3}{4}\) d)\(\dfrac{x-1}{2005}\)=\(\dfrac{3-y}{2006}\) và x-4009=y
a)Không dùng máy tính, hãy tính giá trị của biểu thức:
A=\([(\dfrac{2}{193}-\dfrac{3}{386})*\dfrac{193}{17}+\dfrac{33}{34}]:[(\dfrac{7}{1931}+\dfrac{11}{3862})*\dfrac{1931}{25}+\dfrac{9}{2}]\)
b)Tìm hai số x và y sao cho x(x+y)= 36; y(x+y) = 64
c)Cho p là số nguyên tố. Tìm tất cả các số nguyên a thỏa mãn: \(a^{2} +a -p= 0\)
Tìm x, y biết :
\(\left|x+3\right|+\left|x-1\right|=\dfrac{16}{\left|y-2\right|+\left|y+2\right|}\)
a,\(\dfrac{1+2y}{18}=\dfrac{1+4y}{24}=\dfrac{1+6y}{+6x}\)
b, \(\dfrac{1+3y}{12}=\dfrac{1+5y}{5x}=\dfrac{1+7y}{4x}\)
c,\(\dfrac{x}{z+y+1}=\dfrac{y}{x+z+1}=\dfrac{z}{x+y-2}=x+y+z\left(x,y,zkhac0\right)\)
d, \(\dfrac{3x}{8}=\dfrac{3y}{64}=\dfrac{3z}{216}va2x^2+2y^2-z^2=1\)
1. Cho a, b, c, x, y, z khác 0 thỏa mãn bx=ay; cy=bx
Chứng minh rằng: \(\dfrac{a^2}{x}+\dfrac{b^2}{y}+\dfrac{c^2}{z}=\dfrac{\left(a+b+c\right)^2}{x+y+z}\)
2. Tìm các giá trị x, y thỏa mãn \(\left|2x-3y\right|^{2015}+\left(x+y+x\right)^{2014}=0\)
3. Tìm các cặp số (x;y) thỏa mãn:\(\dfrac{y^4-x^4}{15}=\dfrac{y^4+x^4}{17}\) và x.y=2
tìm x,y,z biết \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3};\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\) và x2 - y2=-16
Cho 3 số x,y,z khác 0 thoả mãn điều kiện \(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{z+x-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}\)
Hãy tính giá trị của biểu thức :
\(B=\left(1+\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)