A= n3 -n2+n-1 = n2(n-1)+(n-1)=(n-1)(n2+1)
Vì A là số nguyên tố nên A chỉ có 2 ước là 1 và A
mà n-1 < n2+1 \(\Rightarrow\) n-1 =1 \(\Leftrightarrow\) n=2
Vậy n=2 thì A là số nguyên tố
ko bt đúng hay sai nhá :))
\(n^3-n^2+n-1=n^3+n-n^2-1\\ =\left(n^2+1\right)\left(n-1\right)\)
để \(n^3-n^2+n-1\) là số nguyên tố thì:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}n-1>0\\n^2+1>0\end{matrix}\right.\Rightarrow n>1\\\left[{}\begin{matrix}n-1=1\\n^2+1=1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
TH1: n-1=1
=> n=2
thay n=2 vào n2 +1, ta được : 22 +1 =5 (là số nguyên tố)
TH2: \(n^2+1=1\)\(\Rightarrow n=0\)
thay n=0 vào n-1 ta được: 0 - 1 = -1 <0 (loại)
tóm lại, khi n=2 thì \(n^3-n^2+n-1\) là số nguyên tố