Đề bài : Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lò Tư

Thuyết minh cách nấu canh rau muống

Minh Nhân
24 tháng 3 2021 lúc 20:21

Em tham khảo nhé!

 

 Rau muống luộc là một trong những món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình,  nhất là khi hè đến . Thế Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách luộc rau ngon. Sau đây tôi xin phép hướng dẫn cách làm cụ thể. 

     Để có thể chế biến món rau muống luộc, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau : một mớ rau muống, tươi, ngon ,ngọn nhỏ; sấu tươi tầm 3-4 quả. Nếu không có sấu tươi thì có thể sử dụng số đông lạnh hoặc quất, chanh để thay thế. 

     Sau khi đã có đủ nguyên liệu, chúng ta bước vào khâu sơ chế. Rau muống nhặt lấy phần ngọn,  bỏ gốc và những chiếc lá vàng. Sau khi nhật xong thì rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ...

     Khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong xuôi, chúng ta bắt đầu tiến hành luộc rau. Cho sấu vào soong nước và bắt đầu đun. Khi nước sôi dùng đũa cho rau vào trong nồi. Lúc này phải chú ý là rau phải ngập dưới mặt nước. Khôn khéo thì lên cho một chút muối hoặc gia vị để rau được xanh. Trong quá trình đun lên để lửa to và không nên đậy nắp.  sau khoảng 5 phút thì có thể dùng móng tay để kiểm tra xem rau chín hay chưa. Nếu rau đã chín thì vớt nhân ra rổ cho ráo nước . 1 phút sau có thể ngâm rau đã chín vào trong  nước đá để tạo độ giòn cho rau.

    Yêu cầu thành phẩm rau là khi luộc chín phải giữ được sắc xanh,  ăn giòn, mềm. Nước chấm phải đậm đà, mùi tỏi không quá lồng, vị ớt  không quá cay, mì chính không quá nhợ. Nước rau phải xanh, trong, phải có vị chua của sấu hoặc quất, vị mát của rau,  vị ngọt của mì chính.

    Xã hội phát triển kéo theo sự ra đời của nhiều món ăn hấp dẫn mới, thế nhưng món rau muống luộc sẽ chẳng bao giờ mất đi vị trong bữa cơm của người Việt khi hè đến.


Các câu hỏi tương tự
Chu Chu
Xem chi tiết
Hòahh
Xem chi tiết
Hòahh
Xem chi tiết
Nhinhvu
Xem chi tiết
Trần Thị Thanh Tâm
Xem chi tiết
Đỗ Hoàng Phương
Xem chi tiết
Duy Nguyen
Xem chi tiết