Ý nào sau đây không đúng?
a) Dạ dày hình túi thắt 2 đầu, dung tích 3 lít.
b) Biến đổi lý học ở dạ dày bao gồm: sự tiết dịch vị, sự co bóp của dạ dày có tác dụng làm nhuyễn hòa loãng thức ăn, đảo trộn thức ăn thấm đều dịch vị.
c) Enzim Pepsin sẽ phân cắt Protein chuỗi dài thành các Protein chuỗi ngắn (3 -10 axit amin).
d) Thức ăn được lưu giữ trong dạ dày từ 3-6 phút tùy loại thức ăn rồi được dẩy dần từng đợt xuống ruột non.
Nhận định nào sau đây là đúng nói về vai trò của Enzyme?
a) Giúp cơ thể dễ hấp thụ thức ăn
b) Tạo môi trường để nhào trộn thức ăn
c) Tiêu diệt vi sinh vật gây hại trong thức ăn.
d) Giúp xúc tác các phản ứng xảy ra nhanh hơn
Giúp mik vs nha!
Câu 1: Trình bày đặc điểm cấu tạo của ruột non thích nghi với chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng
Câu 2: hệ hô hấp có thể bị ảnh hưởng bởi những tác nhân gây hại nào? Hãy đề ra các biện pháp khắc phục cho từng tác nhân
Câu 3: Trình bày sự khác nhau về cấu tạo của 3 loại mạch máu: động mạch, tĩnh mạch và mao mạch. Sự khác nhau đó có tác dụng gì?
Câu 4: Cho biết thành phần cấu tạo của máu.Chứa năng của mỗi thành phần là gì?
Câu 5 : Nâu vai trò của gan trong quá trình tiêu hóa và vận chuyển các chất dinh dưỡng đối với cơ thể?
Câu 6: Enzim amilaza trong nước bọt và pepsin trong dạ dày có tác dụng biến đổi thức ăn như thế nào? Khi nuốt thức ăn, nước bọt theo thức ăn xuống dạ dày, tại đây enzim amilaza hoạt động như thế nào? Ví sao?
Khẳng định nào sau đây là đúng
a) Các cơ quan trong ống tiêu hóa có nhiệm vụ tiết ra dịch tiêu hóa,
b) Quá trình tiêu hóa gồm những hoạt động: ăn uống, đẩy thức ăn vào ống tiêu hóa, tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng, thải phân.
c) Quá trình tiêu hóa biến thức ăn thành năng lượng để cơ thể hấp thụ.
d) Nhai cơm lâu trong miệng lại thấy vị ngọt là do tinh bột trong cơm bị enzyme Amilaza có trong nước bọt biến đổi thành đường Saccarozơ
Vai trò của tiêu hóa đói với cơ thể gười là gì ?Kể tên các cơ quan trong đường ống tiêu hóa và các tuyến tiêu hóa?
Các chất trong thức ăn có thể phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm . TRình bày hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng?
Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất , sau khi tiêu hóa ở khoang miêngj và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?
Khi cơ co tạo ra lực, năng lượng cung cấp cho hoạt động co cơ chủ yếu đến từ :
a) Quá trình khử các hợp chất hữu cơ.
b) Sự tổng hợp vitamin và muối khoáng.
c) Sự ôxi hóa các chất dinh dưỡng.
d) Tất cả các phương án đưa ra.
1.Ở khoang miệng, thức ăn đc biến đổi về mặt cơ hc
2.Sự trao đổi khí ở phổi và tế bào xảy ra do?
3.Gan tham gia vào quá trình bài viết = cách nào
4.Các chức năng điều hoà chính của gan
12 Câu 1: bộ phận nào dưới đây có cấu trúc gồm 15-20 vòng sụn khuyết xếp chồng lên nhau ?
Câu 2: nơi xảy ra sự trao đổi khí giữa cơ thể với môi Trường ngoài ?
Câu 3: loại khí độc chiếm chỗ oxi trong máu làm giảm hiệu quả của hô hấp ?
Câu 4: khi ăn uống mà cười đùa sẽ dễ bị sặc là do ?
Câu 5: với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở dạ dày có những chất nào trong thức ăn cần tiêu hóa tiếp ?
Câu 6: Cơ quan nào có chức năng đào trộn thức ăn ?
Câu 7: trong tuyến nước bọt không có thành phần nào ?
Câu 8: trong dạ dày chất dinh dưỡng nào được biến đổi về mặt hóa học ?
Câu 9: trong tuyến vị không chứa thành phần nào ?
Câu 10: Cơ quan nào là tuyến tiêu hóa ?
Câu 11: Cơ quan nào có chức năng tiết dịch mật ?
Câu 12: Cơ quan nào có chức năng tiết dịch vị Cơ quan nào có chức năng tiết dịch vị ?
Câu 13: sản phẩm biến đổi thức ăn sau tiêu hóa ở khoang miệng, dạ dày, ruột non ?
Với khẩu phần thức ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở dạ dày thì còn chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?
a) Lipit, gluxit, prôtêin
b) Prôtêin và lipit
c) Axit nuclêic và vitamin.
d) Tất cả đều sai