Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Quỳnh Trang

theo em có nên ăn loại dầu chiên đi chiên lại nhiều lần không? vì sao?

Adorable Angel
9 tháng 3 2017 lúc 13:13

Dầu ăn sau khi dùng để chiên, rán tốt nhất nên bỏ đi không nên sử dụng lại vì sau khi rán, mùi mỡ đã có mùi thức ăn cũ, khét khi dung chế biến tiếp sẽ làm thực phẩm mất hương vị thơm ngon. Sau khi nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, trong dầu ăn rất dễ sản sinh ra transfat – một chất có hại cho sức khỏe, aldehyde, fatty acid oxide... Những chất này khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, các bệnh lý tim mạch, ung thư…

Dầu ăn chiên đi chiên lại cũng làm giảm giá trị của dầu, phá hủy các vitamin có trong dầu. Đồng thời những cặn thực phẩm bị cháy trong quá trình chiên rán còn đọng lại trong dầu đã qua sử dụng mà mắt thường không nhìn thấy cũng là một tác nhân gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Vì vậy, khi nấu ăn, các bà nội trợ cần cân đối lượng dầu mỡ phù hợp tránh lãng phí và không dùng lại dầu, mỡ thừa.


Các câu hỏi tương tự
Lê Minh Phúc
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Vân Hoàng Thị
Xem chi tiết
Tran My Loi
Xem chi tiết
Hồ Võ Bảo Anh
Xem chi tiết
Kim Oanh Khổng Thị
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
Xem chi tiết
hello sun
Xem chi tiết
Vũ Thị Quỳnh Liên
Xem chi tiết