1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Để tổ chức 1 bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào ?
Trong bữa ăn có món cá lóc chiên em sẽ thay thế món nào sau đây cho bữa ăn của gia đình là hợp lí?
A. Tôm chiên B. Thịt chiên C. Cá hấp D. Thịt kho
1. Nhà ở là gì ?
2. Vai trò của nhà ở.
3. Trang phục là gì ?
4. Chức năng của trang phục.
5. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý là gì ?
6. Vì sao phải chia các bữa ăn (sáng, trưa, chiều, tối) trong ngày ?
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trình bày nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình. Giải thích vì sao phải chú ý dinh dưỡng trong bữa ăn, và vì sao phải quan tâm đến từng đối tượng về chế độ ăn uống khi tổ chức bữa ăn?(vận dụng giải thích dựa vào nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí )
Thế nào là bữa ăn hợp lí trong gia đình ? Hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí.
Giúp mik với....Mai mình thi rồi....Trả lời mik tik cho nhoa !!!
Câu 1:tại sao phải giữ gìn an toàn thực phẩm ?
Câu 2 : Hãy nêu biện pháp tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm ?
Câu 3 : Nêu biện pháp phòng tránh mất các chất sinh tố ?
Câu 4 : liên hệ đến bản thân hãy kể tên những món ăn mà em đã dùng trong bữa ăn hằng ngày và nhận xét ăn như vậy đã hợp lí chưa ?
Câu 5 : thu nhập là gì?có những loại thu nhập nào?
Câu 6 : cân đối thu chi là gì?em đã làm gì để cân đối thu chi trong gia đình ?
Help me ?
C1:Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
C2: Để hạn chế sự hao hụt mất chất dinh dưỡng khi chế biến cần lưu ý điều gì?
C3:Để tổ chức bữa ăn hợp lí ta cần phải thực hiện những nguyên tắc nào?
C4:Muốn tổ chức bữa chu đáo ta cần phải thực hiện theo quy trình nào?
C5:hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình?
Chọn một loại thực phẩm phù hợp để thay thế cho rau muống trong bữa ăn:
A.
thịt gà.
B.
đậu nành.
C.
Cá biển.
D.
rau cải.
Bạn nào giúp mình với