Độ chua, độ kiềm của đất được đo bằng độ pH.
Đất thường có pH từ 3 đến 9. Căn cứ vào trị số pH người ta chia đất thành
+ Đất chua (pH < 6,5)
+ Đất trung tính (pH = 6,6 - 7,5)
+ Đất kiềm (pH > 7,5).
- Đất chua: Có độ pH<6,5
Đất kiềm: Có độ pH>7,5
Đất trung tính: Có độ pH=6,5-7,5
-Độ phì nhiêu của đlà khả năng của đất có thể cung cấp đủ nước, oxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng bảo đảm năng suất, đồng thời không chứa các chất có hại cho cây như sắt, nhôm(ở đất chua), muối(ở đất mặn)
Ý nghĩa độ phì nhiêu đối với cây trồng: Là 1 trong những yếu tố quyết định năng suất của cây trồng
Chúc bạn học tốt :P
- Độ chua, độ kiềm của đất được đo bằng độ pH.
Đất thường có trị số pH từ 3 đến 9.
Căn cứ vào trị số pH người ta chia đất thành :
đất chua (pH < 6,5), đất trung tính (pH = 6,6 - 7,5) và đất kiềm (pH > 7,5)