Khi phân tích thành phần hóa học trong khẩu phần ăn 1 ngày của 1 học sinh lớp 8 có 400g thức ăn thành phần gluxit, 490mg canxi, 88mg vitamin C. Do sai sót nên người phân tích không ghi lại khối lượng của thành phần thức ăn Protein và Lipit.Hãy xác định các chất Protein và Lipit có trong thức ăn mỗi ngày của học sinh đó.
Biết tỉ lệ năng lượng cung cấp cho cơ thể của các chất Gluxit : Protein : Lipit là 6:2:1. Tỉ lệ tiêu hóa Gluxit : Protein : Lipitlaanf lượt là 90%,80%,60% và tỉ lệ hấp thụ các chất đều đạt 100%.
Giúp mình với ạ!!!
Tất cả các chất trong dãy nào sau đây bị biến đổi hóa học trong quá trình tiêu hóa?
A. Muối khoáng, vitamin và axit nucleic. B. Axit nucleic, protein và vitamin.
C. Gluxit, protein, lipit và axit nucleic D. Vitamin, muối khoáng và nước.
Câu 2. Đoạn cuối cùng của ống tiêu hóa là bộ phận nào sau đây?
A. Ruột thẳng. B. Tá tràng.
C. Ruột non. D. Ruột già.
Câu 3. Điều nào sau đây đúng khi nói về sự biến đổi hóa học thức ăn trong khoang miệng?
A. Enzim amilaza biến đổi toàn bộ tinh bột chin thành đường mantozơ.
B. Enzim pepsin phân cắt protein thành các chuỗi ngắn từ 3 đến10 axit amin.
C. Enzim amilaza biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantozơ.
D. Enzim pepsin biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantozơ.
Câu 4. Chất nào dưới đây không có trong thành phần của dịch vị?
A. Chất nhày. B. Axit clohidric (HCl).
C. Enzim pepsin. D. Enzim amilaza.
Câu 5. Chất được hấp thu và vận chuyển theo cả hai đường máu và bạch huyết là sản phẩm của sự
biến đổi
A. lipit. B. axit nucleic.
C. protein. D. gluxit.
Câu 6. Điều nào sau đây là ăn uống không đúng cách?
A. Ăn chậm, nhai kỹ. B. Tinh thần thoải mái, vui vẻ khi ăn.
C. Vừa ăn vừa xem phim. D. Ăn đúng giờ, đúng bữa, hợp khẩu vị.
II. TỰ LUẬN:
Câu 7. Em hãy liệt kê các tác nhân gây hại cho hệ tiêu hóa, các cơ quan hoặc hoạt động bị ảnh
hưởng và mức độ ảnh hưởng vào bảng dưới đây.
Tác nhân Cơ quan hoặc hoạt động bị ảnh hưởng Mức độ ảnh hưởng
Câu 8. Em hãy kể một số thói quen ăn uống khoa học mà em đã hình thành tron
Sự hấp thụ các chất dinh dưỡng diễn ra chủ yếu tại CƠ QUAN nào của ông tiêu hoá?
Sự hấp thụ các chất dinh dưỡng diễn ra chủ yếu tại BỘ PHẬN nào của ông tiêu hoá?
Sản phẩm đc tạo ra trong quá trình tinh bột là
A.gluco. B.axit béo. C.mantozo. D.axitamin
thể tích phổi chứa 100% dịch hay <100% dịch. nếu <100% dich thì phần còn lại là rỗng hay chứa khí. mục đích
1.trên cơ sở kiến thức sinh học hãy giải thích câu "đông che hè thoáng "
2.trình bày quá trình chống lại kháng nguyên của tế bào limpho B và limpho T
3.trên cơ sở kiến thức sinh học hãy giải thích câu -trời nóng chóng khát, trời mát chóng đói -\rét run cầm cập
4.hãy kể tên chất dinh đưỡng được vận chuyển theo đường máu và các chất dinh dưỡng được vận chuyển theo đường bạch huyết ?
5.giải thích vì sao Pr trong thức ăn bị dịch vi phân hủy nhưng Pc của lớp niêm mạc da dày lại không ?
Phân tích hoạt động tiêu hóa lý học và tiêu hóa hóa học ở ruột non?
Giải thích con đường vận chuyển chất dinh dưỡng từ sự hấp thu ở ruột?
Tác hại của sự ăn uống ko hợp lý và ko đúng cách? Vệ sinh hệ tiêu hóa?
Cần giải gấp sắp thi rồi
Gọi X là thể tích khí chứa trong phổi sau khi hít vào bình thường.
Gọi Y là thể tích khí chứa trong phổi sau khi thở ra bình thường.
Gọi A là thể tích khí chứa trong phổi sau khi hít vào gắng sức
Gọi B là thể tích khí chứa trong phổi sau khi thở ra gắng sức.
Viết công thức tính các loại khí sau theo X, Y, A, B (có giải thích rõ):
+ Thể tích khí lưu thông: V (lưu thông)
+ Thể tích khí bổ sung: V (khí bổ sung)
+ Thể tích khí dự trữ : V (khí dự trữ)
+ Dung tích sống.
Bài này có vẻ hơi khó nên em hỏi mọi người!! Em cảm ơnn
khí quản người đc tạo thành bởi bao nhiêu vòng sụn khuyết hình chữ C