Bài 19. Một số thân mềm khác

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đỗ Nguyễn Thùy Lâm

tập tính của ốc vặn

Minh Hiếu
21 tháng 11 2021 lúc 20:06

CẤU TẠO MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA ỐC VẶN:
 - Ốc vặn là loài ốc nước ngọt chúng sống nhiều trong những ao hồ nước ngọt hoặc dưới những thân cây mục ẩm thấp trong rừng.
VAI TRÒ CỦA ỐC VẶN:
- Ốc vặn được dùng để chữa bệnh trong đông y, bên cạnh đó còn là một nguyên liệu chế biến các món ăn nhậu như: ốc luộc chấm nước mắm, ốc làm chả, ốc hấp, ốc xào…

- Chữa phiên vị (chứng ăn vào nôn ra), hoàng đản, kiết lỵ, lòi dom, trĩ, mạch lươn, táo bón: Thịt ốc vặn (loa sư) dùng để luộc, nấu ăn hoặc giã lấy nước uống.

- Chữa nóng trong, háo khát, bụng đầy chướng: Đốt cháy thịt ốc thành than uống với rượu ấm.

- Trị đau bụng, ho có đờm, đau dạ dày ợ chua, thoát giang, di tinh, bỏng loét: Vỏ ốc vặn nung khô, tán bột, dùng để uống.

Tham khảo

Nguyên Khôi
21 tháng 11 2021 lúc 20:06

Tham khảo

Ốc sống ở rất nhiều môi trường đa dạng, từ rãnh nước, sa mạc, cho đến những vực biển sâu. Đa số các loài ốc sống ở môi trường biển. Nhiều loại khác sống trên cạn, trong môi trường nước ngọt (ốc nước ngọt), và nước lợ. Nhiều loài ốc là động vật ăn thực vật, một số loài ốc cạn và nhiều loài ốc biển là động vật ăn tạp hoặc động vật ăn thịt. Ốc sên có lột vỏ.Ốc sên tự vệ bằng cách khép vỏ

Tiến Hoàng Minh
21 tháng 11 2021 lúc 20:06

Tập tính

Ốc sống ở rất nhiều môi trường đa dạng, từ rãnh nước, sa mạc, cho đến những vực biển sâu. Đa số các loài ốc sống ở môi trường biển. Nhiều loại khác sống trên cạn, trong môi trường nước ngọt (ốc nước ngọt), và nước lợ. Nhiều loài ốc là động vật ăn thực vật, một số loài ốc cạn và nhiều loài ốc biển là động vật ăn tạp hoặc động vật ăn thịt. Ốc sên có lột vỏ.Ốc sên tự vệ bằng cách khép vỏ

CẤU TẠO MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA ỐC VẶN:
 - Ốc vặn là loài ốc nước ngọt chúng sống nhiều trong những ao hồ nước ngọt hoặc dưới những thân cây mục ẩm thấp trong rừng.
VAI TRÒ CỦA ỐC VẶN:
- Ốc vặn được dùng để chữa bệnh trong đông y, bên cạnh đó còn là một nguyên liệu chế biến các món ăn nhậu như: ốc luộc chấm nước mắm, ốc làm chả, ốc hấp, ốc xào…

- Chữa phiên vị (chứng ăn vào nôn ra), hoàng đản, kiết lỵ, lòi dom, trĩ, mạch lươn, táo bón: Thịt ốc vặn (loa sư) dùng để luộc, nấu ăn hoặc giã lấy nước uống.

- Chữa nóng trong, háo khát, bụng đầy chướng: Đốt cháy thịt ốc thành than uống với rượu ấm.

- Trị đau bụng, ho có đờm, đau dạ dày ợ chua, thoát giang, di tinh, bỏng loét: Vỏ ốc vặn nung khô, tán bột, dùng để uống.


Các câu hỏi tương tự
Lan Mỹ Anh
Xem chi tiết
Lê Đặng Tịnh Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Hương Ngốc Nghếc
Xem chi tiết
Thanh Nhàn Lê
Xem chi tiết
Vũ Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Phù Thuỷ Lạnh Lùng
Xem chi tiết
Nya arigatou~
Xem chi tiết
Tôi không nhớ tên của tô...
Xem chi tiết