Đề kiểm tra 15 phút - đề 1

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hang Nguyen

Tại sao thức ăn lại bị ôi thiêu?Muốn cho thức ăn không bị ôi thiêu thì phải làm thế nào

 

Lord
28 tháng 4 2021 lúc 22:27

Vì khi để thực phẩm ở ngoài thì trong không không khí có vi khuẩn và để ở ngoài thì vi khuẩn xâm nhập vào làm hỏng thức ăn vì chúng làm ôi thiu;...

Để thức ăn không bị ôi thiu ta cần :ướp lạnh,ướp muối,phơi khô,bọc thức ăn

Phoenix_Alone
28 tháng 4 2021 lúc 22:30

Thức ăn bị ôi thiu là do các vi khuẩn có lối sống hoại sinh phân hủy thức ăn

Giữ thức ăn khỏi bị thiu cần phải bảo quản: 

  + Ướp lạnh thức ăn

  + Sấy khô thức phẩm

  + Ướp muối

  + Hâm lại sau khi ăn hoặc đậy kín

Trong không khí luôn có rất nhiều loại vi khuẩn. Khi chúng xâm nhập vào thức ăn, trong điều kiện thuận lợi chúng sẽ tiến hành phân giải các chất trong thức ăn để lấy chất dinh dưỡng. Các chất do vi khuẩn thải ra làm cho thức ăn bị ôi thiu, có mùi rất khó ngửi.

- Để thức ăn không bị ôi thiu thì cần bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hoặc ướp mặn thức ăn. 

Hương Nguyễn
29 tháng 4 2021 lúc 15:54

Thức ăn bị ôi thiu do:

- Sự xâm nhập của các vi sinh vật gây thối hỏng vào thức ăn.

- Sự hoạt động mạnh mẽ của các vi sinh vật sống nội sinh có sẵn trong thức ăn.

- Quá trình chế biến không đảm bảo yêu cầu về sinh.

- Bảo quản thức ăn chưa đúng quy cách.

Biện pháp: ướp lạnh, làm khô, hút chân không, muối chua,...

 


Các câu hỏi tương tự
Thùy Cao văn
Xem chi tiết
Thái Từ Khôn
Xem chi tiết
Tạ Ngọc Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Linh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Quỳnh anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bến
Xem chi tiết
phạm quân ninh
Xem chi tiết
Hằng Mai
Xem chi tiết