Bài 31: Luyện tập anken-ankadien

Nguyễn Đỗ Quỳnh Phương

tại sao sử dụng đất đèn ủ chín trái cây

Minh Nhân
1 tháng 3 2021 lúc 21:54

Em tham khảo nhé !!

 

Khi cho đất đèn phản ứng với nước sẽ sinh ra khí axetilen (C2H2) hay còn gọi là “khí đá”. Khí này có tác dụng làm cho trái cây chín đồng đều và đẹp hơn so với để chín tự nhiên.

 

hnamyuh
1 tháng 3 2021 lúc 21:55

Đất đèn có thành phần tính là Canxi cacbua.

Khi hòa đất đèn vào nước : 

\(CaC_2 + 2H_2O \to Ca(OH)_2 + C_2H_2\)

Khí Axetilen sinh ra giúp trái cây mau chín.

NLT MInh
1 tháng 3 2021 lúc 21:54

Sử dụng canxi cacbua, hay còn gọi là đất đèn, làm “thúc chín” trái cây có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới đến hệ thần kinh, tăng nguy cơ mắc ung thư, rối loạn giấc ngủ và thậm chí là mất trí nhớ.


Các câu hỏi tương tự
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
Tuệ Lâm
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
Nguyễn Đỗ Quỳnh Phương
Xem chi tiết
Bùi Văn Tuyen
Xem chi tiết
Suka Min
Xem chi tiết