Vì nếu ra hoa mà mới thu hoạch thì hoa sẽ phát triển thành củ, khi đó củ sẽ tơi xốp, mất hết chất dinh dưỡng -> quy hoạch kém, không bội thu
Hãy viết những đặc điểm mà e dùng để phân loại
Khi ra hoa, các dưỡng chất trong rễ củ sẽ truyền lên để nuôi hoa, mất dưỡng chất, rễ củ tự động teo nhỏ lại, mất hết giá trị thu hoạch.Vì vậy cần thu hoạch củ của cây trước khi chúng ra hoa.
Vì sau khi ra hoa chất dinh dưỡng trong rễ của giảm hoặc không còn -> rễ xốp,teo nhỏ->chất lượng và khối lượng giảm sút.
Vì khi chưa ra hoa rễ vẫn cn chất dinh dưỡng nhưng khi cây ra hoa thì rễ sẽ mất hết chất dinh dưỡng.
Vì nếu không cây sẽ hút hết các chất dự trữ trong cu
Vì củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa, kết quả. Vì vậy phải trồng cây lấy củ như: khoai lang, khoai tây, củ cải,...., thì ta phải thu hoạch trước khi cây ra hoa để thu được củ trước khi chúng ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ nhất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa, thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa để tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm rõ rệt