Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

Ngoc Anh

Tại sao ở nông thôn khi phơi khoai hoặc sắn người ta không phơi cả củ mà thường cắt ngững củ khoai và sắn thành những lát mỏng-Vật lí 6

Nguyễn Hoàng Anh Thư
15 tháng 5 2018 lúc 17:50

Khi sắn thành những lát mỏng và phơi khô, diện tích mặt thoáng sẽ tăng và tốc độ bay hơi sẽ tăng làm cho khoai hoặc sắn bay hơi nhanh hơn so với bình thường, kèm theo là bay hơi từng lát sẽ làm cho cả củ bay hơi toàn vẹn, nếu để nguyên cả củ thì có thể phần bên trong ít bị bay hơi


Các câu hỏi tương tự
Ta Thi Chi
Xem chi tiết
Như Gu Chì
Xem chi tiết
Sara Jaykii
Xem chi tiết
Homin
Xem chi tiết
Tran nguyen thuy diem
Xem chi tiết
Anh Nguen Son Hai
Xem chi tiết
Nguyễn Hạnh
Xem chi tiết
Lê kiều mỹ đồng
Xem chi tiết
Cute Panda
Xem chi tiết