Bài 35. Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Phạm Thế Chiến

Tại sao nói đồng bằng sông Cửu Long là vùng chủ lực phát triển sản xuất lương thực, thực phẩm ?

Kieu Diem
15 tháng 12 2019 lúc 21:17

Nói Đồng bằng sông Cửu Long là vùng chủ lực phát triển sản xuất lương thực, thực phẩm vì:

a, Về lương thực

- Là vùng trọng điểm lúa số 1 với diện tích, sản lượng lớn nhất cả nước

- Tỉ lệ diện tích trồng lúa chiếm trên 90% so với diện tích cây lương thực

- Là vùng có diện tích và sản lượng lúa lớn nhất so với các vùng khác

- Có nhiều tỉnh trọng điểm (có diện tích và sản lượng lúa trên 1 triệu tấn: Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Long An, Tiền Giang)

b, Về thực phẩm

- Là vùng sản xuất thực phẩm lớn nhất nước ta, đặc biệt là thủy sản nước ngọt

- Giá trị sản xuất của ngành thủy sản chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu nông, lâm, thủy sản (có những tỉnh đạt trên 50%)

- Sản lượng thủy sản chiếm tỉ trọng cao nhất cả nước

- Các tỉnh có sản lượng đánh bắt và nuôi trồng lớn là Kiên Giang, An Giang, Cà Mau

- Các sản phẩm của ngành chăn nuôi cũng góp phần làm phong phú thêm nguồn thực phẩm của vùng. Đáng chú ý là lợn và gia cầm. Đây là vùng có đàn vịt đông nhất nước ta.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Tâm Nguyễn
Xem chi tiết
Hỉ  Dg
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Gia Hân
Xem chi tiết
Curry
Xem chi tiết
Mai Linh Chi
Xem chi tiết
Van Han
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Muôn cảm xúc
Xem chi tiết