- Thứ nhất, do các muối của kim loại magie lẫn trong muối ăn, chúng hút nước mạnh nên muối để lâu thường bị chảy rữa.
- Thứ hai, muối tiếp xúc không khí tồn tại hơi nước nên muối tức khắc chảy nước. Nếu để không khí tiếp xúc với muối sẽ khiến muối chay nước, ngược lại nếu muốn giữ nguyên trạng thái ban đầu thì đừng để không khí tiếp xúc với muối.
Như bạn biết rằng muối ăn không phải chỉ có NaCl mà còn lẫn với một số muối khác như MgCl2, KI, CaCl2....
Đặc biệt trong đó có muối của magie, canxi có khả năng hút ẩm tốt (cho nên người ta dùng canxi clorua làm chất hút ẩm), khi để muối ăn trong không khí lâu ngày, các muối này sẽ hút hơi nước trong không khí, làm cho muối bị rữa ra.
Nếu bạn tò mò thì làm thử đi :)) Đặc biệt là muối của magie không phải vị mặn mà nó hơi đắng đấy :) Cho nên trong các loại muối ăn được thì chỉ có NaCl là "ngon" nhất :))
Chúc bạn học tốt