Câu 1. Tại sao hòa tan đường trong nước nóng nhanh hơn trong nước lạnh
Câu 2. Khi bơm xe thật căng, van vặn chặt. Nhưng để lâu ngày thì săm xe dã bị xẹp mặc dù nó không bị thủng. Hãy giải thích tại sao?
Câu 3. Tại sao nước ở ao, hồ, sông, biển lại có không khí mặc dù không khí nhẹ hơn nước rất nhiều 1
Câu 1: Tại sao khi bỏ đường vào cốc nước lạnh và một cốc nước nóng ta thấy ở cốc nước lạnh đường hoà tan chậm hơn so với cốc nước nóng?
Câu 2: Tại sao săm xe đạp còn tốt dù bơm căng, để lau ngày vẫn bị xẹp?
Thả quả bóng cao su hoặc quả bóng bay bơm căng, dù có buộc chặt cũng cứ ngày một xẹp dần.
quả bóng cao su hoặc quả bóng bay bơm căng ,dù có buộc thật chặt cũng cứ ngày một xẹp dàn . Giải thích hiện tượng trên?
Quả bong bóng cao su được bơm rất căng và buộc chặt miệng để một thời gian sau Quả bóng xẹp dần.
a/. Hãy giải thích hiện tượng trên
b/..Hỏi tại sao không khí bên trong quả bóng (nói trên) chui ra ngoài được nhưng không khí bên ngoài lại không chui vào được bên trong quả bóng lúc quả bóng đang căng. Hãy giải thích ?
.
giúp mình câu b với
Nếu bơm không khí vào một quả bóng bay thì dù có buộc chặt không khí vẫn thoát được ra ngoài còn nếu bơm không khí vào một quả cầu bằng kim loại rồi hàn kín thì hầu như không khí không thể thoát ra ngoài được. Tại sao?
Cách đây khoảng 300 năm, một nhà bác học ở I-ta-li-a đã làm 1 thí nghiệm để kiểm tra xem nước nén được không. Ông đổ đầy nước vào một bình cầu làm bằng bạc rồi hàn thật kín, rồi lấy búa nện thật mạnh vào bình cầu. Nếu nước nén được thì bình cầu sẽ bị bẹp. Nhưng ông đã thu được kết quả bất ngờ. Sau khi búa nện thật mạnh , ông thấy nước thấm qua thành bình ra ngoài trong khi bình cầu thì vẫn nguyên vẹn. Hãy giải thích tại sao lại như vậy ??
=)) Mấy thánh vật lí giải giùm em bài này, chi tiết nha
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM:
Chọn câu trả lời đúng nhất
Câu 1: Nguyên tử, phân tử không có tính chất nào sau đây?
A. Chuyển động không ngừng.
B. Giữa chúng có khoảng cách,
C. Nở ra khi nhiệt độ tăng, co lại khi nhiệt độ giảm
D. Chuyển động càng nhanh khi nhiệt độ càng cao.
Câu 2: Tại sao quả bóng bay dù được buộc chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp?
A. Vì khi mới thổi, không khí từ miệng vào bóng còn nóng, sau đó lạnh dần nên co lại.
B. Vì cao su là chất đàn hồi nên sau khi bị thổi căng nó tự động co lại
C. Vì không khí nhẹ nên có thể chui qua chỗ buộc ra ngoài
D. Vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên phân tử không khí có
thể qua đó thoát ra ngoài.
Câu 3: Trong thí nghiệm của Bơ-rao các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng
vì:
A. Giữa chúng có khoảng cách
B. Chúng là các phân tử
C. Các phân tử nước chuyển động không ngừng, va chạm vào chúng mọi phía.
D. Chúng là các thực thể sống.
Câu 4: Khi nhiệt độ của một miếng đồng tăng thì
A. Thể tích của mỗi nguyên tử đồng tăng B. Khoảng cách giữa các nguyên tử đồng tăng
C. Số nguyên tử đồng tăng D. Cả ba phương án trên đều không đúng.
Câu 5: Khi các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì đại lượng
nào sau đây tăng lên?
A. Khối lượng của vật B. Trọng lượng của vật
C. Cả khôi lượng lẫn trọng lượng của vật D. Nhiệt độ của vật
Câu 6: Vật rắn có hình dạng xác định vì phân tử cấu tạo nên vật rắn:
A. Không chuyển động B. Chuyền động với vận tốc nhỏ không đáng kể
C. Chuyển động quanh một vị trí xác định D. Đứng sát nhau
II. PHẦN TỰ LUẬN
Bài 1: Tại sao các chất trông đều có vẻ như liền một khối mặc dù chúng đều được cấu tạo
từ các hạt riêng biệt?
Bài 2: Nếu bơm không khí vào một quả bóng bay thì dù có buộc chặt không khí vẫn thoát
được ra ngoài, còn nếu bơm không khí vào một quả cầu bằng kim loại rồi hàn kín thì hầu
như không khí không thể thoát được ra ngoài. Tại sao?
Bài 3: Tại sao đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh?
Bài 4: Nhỏ một giọt mực vào một cốc nước. Dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian
ngắn toàn bộ nước trong cốc đã có màu mực. Tại sao có hiện tượng trên? Nếu tăng nhiệt
độ của nước thì hiện tượng trên xảy ra nhanh lên hay chậm đi? Tại sao?
1.Tại sao khi nấu nước người ta thường cho gia vị vào lúc thức ăn còn nóng trên bếp?
2.Tại soa các viên long não sau 1 thgian bị mất đi?
3.tại sao khi đứng gàn thác nước ta thấy mát hơn khi đứng ở nơi đồng bằng?
4.tại sao khi pha cafe sữa ta cho sữa vào trước sau đó mới cho đá vào sau?
help me liền mik nha đang cần gấp =)))