Khi đá đông ở nhiệt độ 0oC thì thể tích đã tăng hơn so với mực nước đổ vào chai, vì vậy đá sẽ phình ra và làm hư hỏng chai.
Vì khi nước đóng đá, thể tích nở ra sẽ làm vỡ chai.
Vì khi nước đông lại thể tích của nó sẽ nở ra làm cho vỡ (toát) chai.
Nước là trường hợp đặc biệt. Khi ở 0oC, nước nở ra chứ không co lại. Vì thế, nếu đổ thật đầy chai và bỏ vào ngăn làm nước đá của tủ lạnh thì khi nước ở 0oC (nhiệt độ ở ngăn làm nước đá của tủ lạnh là 0oC), rất có thể sinh ra lực làm bật nắp chai
vì khi gặp lạnh, chai nước sẽ co lại nếu đổ đầy chai khi co lại nước bên trong sẽ dâng lên gặp vật cản là nắp chai nên sẽ gây ra một lực khá lớn làm bật nắp chai ra ngoài và nước tràn ra.
Vì nước là trường hợp đặc biệt, nước từ 0°C —> 4°C thì nước nở ra chứ ko co lại. Khi nước đang trong quá trình chuyển thành thể rắn (nước đá) thì nước sẽ phải trải qua nhiệt độ 0°C —> 4°C, khi đó diện tích của nước sẽ lớn lên và khiến chai nước bị quá tải và có thể làm hỏng chai.
Nhớ tick đúng cho mk nhé
P/s :Học giỏi nhé
#Xyz0248
Khi đá đông kẻ nhiệt độ 0*C thì thể tích đá đã tăng hơn so với mực nước rót vào chai ban đầu, vì thế đá sẽ phình to ra và làm hỏng chai gây nguy hiểm