Vì ta nấu cơm dưới bếp , nên đặt bình ga ở đó sẽ tiện lợi hơn , nếu đặt trên nhà có thể rất nguy hiểm.
chất lỏng rất dễ nén
Vì ta nấu cơm dưới bếp , nên đặt bình ga ở đó sẽ tiện lợi hơn , nếu đặt trên nhà có thể rất nguy hiểm.
chất lỏng rất dễ nén
Bình chứa ga nấu bếp phải có vỏ dày, bền chắc. Sử dụng bình chứa ga nấu bếp không được để quá gần bếp nấu. Bằng kiến thức vật lí học, em hãy giải thích tại sao?
Giúp em với mọi người ơi?
Bình chứa ga nấu bếp phải có vỏ dày, bền chắc. Sử dụng bình chứa ga nấu bếp không được để quá gần bếp nấu. Giải thích tại sao?
C1 Tại sao khi đun nóng khối lượng riêng của chất lỏng lại dảm ?
! C2 Tại sao có nhiệt kế rượu , nhiệt kế thủy ngân mà ko có nhiệt kế nước ? !
C3 Tại sao người ta dùng niệt độ của nước đá dang tan để làm mốc cho nhiệt độ ?
! C4 Tại sao các tấm tôn lợp lại có dạng lượn sóng ? !
C5 Tại sao đổ nước nóng vào cốc bằng thủy tinh chịu lửa , thì cốc ko bị vỡ , còn đổ nước nóng vào cốc thủy tinh thường thì cốc dễ bị vỡ ?
! C6 Tại sao người ta ko đóng chai nước ngọt thật đầy ? !
C7 Nêu cấu tạo , tính chất và ứng dụng của băng kép ?
! C8 Tại sao bảng nhiệt độ của nhiệt kế y tế lại ko có nhiệt độ dưới 35 độ C ? !
GIÚP MK NHÉ ! MK ĐANG CẦN GHẤP !
THANK YOU FOR ALL !
Bình chứa ga nấu bếp phải có vỏ dày, bền chắc. Sử dụng bình chứa ga nấu bếp không được để quá gần bếp nấu. Giải thích vì sao?
Tang maý bn đề Lý tham khảo nè . Bn nào có đề Địa, Anh, Sinh cho mk với.
Câu 1: Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng có đặc điểm gì?
Câu 2: Trong nhiệt giai Celsius nhiệt độ của hơi nước đang sôi là bn?
Câu 3: Sự đông đặc là j?
Câu 4: Khi làm lạnh 1 qua cầu thì quả cầu sẽ ntn?
Câu 5: Các chất khí nở vì nhiệt ntn với nhau?
Câu 6 Người thợ xây thường dùng dụng cụ nào để đưa họ xây lên xây nhà cao tầng.
Câu 7 Tại sao khi đặt đường ray xe lửa người ta ko đặt các thanh ray sát nhau mà phải đặt chúng cách nhau một khoảng ngắn?
Câu 8: Vì sao quả bóng bàn bị móp đc nhúng vào nc nóng thì phồng lên như cũ.
Cầu 9: Hiện tượng nào sẽ xảy ra khi làm lạnh 1 lượng chất lỏng? Giải thích
Câu 10: Đặc điểm của sự bay hơi, sự ngưng tụ. Cho ví dụ
Câu 11: GT sự tạo thành giọt nc đọng trên lá cây vào ban đêm
Cầu 12: Tại sao khi rót nc nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn khi rót vào cốc thủy tinh mỏng?
Câu 13: tại sao khi rót nc nóng từ bình thủy ra ngoài rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra. Biện pháp để tránh tình trạng trên
C1:tại sao khi đun nóng khối lượng riêng của chất lỏng lại bị giảm
C2:tại sao có nhiệt kế rượu,nhiệt kế thủy ngân mà ko có nhiệt kế nước
C3:tại sao các tấm tôn lợp lại có dạng lượn sóng
C4:tại sao đổ nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì cốc dễ vỡ hơn khi đổ nước vaofcoocs thủy tinh mỏng
C5:tại sao ko đong chai nước ngọt thật đầy
Tại sao đối với chất khí chỉ cần áp tay vào bình cầu đã quan sát được sự giãn nở vì nhiệt còn chất lỏng phải đặt bình vào nước nóng mới quan sát được ?
tại sao ko nên để bình ga ở những nơi có nhiệt độ cao
Tại sao khi bầu đựng thủy ngân của nhiệt kế y tế nóng lên, thủy ngân lại dâng lên trong ống quản của nhiệt kế y tế
Tại sao khi bầu đựng chất lỏng của nhiệt kế rượu bị lạnh đi, mực chất lỏng trong ống bị tụt xuống
Help me thanks trc