Bài 15-16. Tiêu hóa ở động vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nhung Lưc

Tại sao khi vỗ béo lợn, người ta thường bổ sung thêm tinh bột vào khẩu phần ăn ?

Chuc Riel
9 tháng 1 2018 lúc 13:10

vì tinh bột sau khi được enzim tiêu hóa sẽ chuyển sang thành đường gluco cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể, khi nhiều quá thì gluco lại chuyển hóa thành dạng lipit => do đó lợn sẽ mau béo

Thanh Nhàn Bùi Nguyễn
11 tháng 1 2018 lúc 16:44

Chất đường bột ngoài việc cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể còn lượng tinh bột thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo, tích trữ dưới da 1 lớp mỡ để bảo vệ da nữa.


Các câu hỏi tương tự
Ly Nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Nhi
Xem chi tiết
Thanh Mai Nguyễn
Xem chi tiết
Nghia Luong
Xem chi tiết
Hung Nguyentien
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
Phan Huyền Linh
Xem chi tiết
๖ۣۜMavis❤๖ۣۜZeref
Xem chi tiết