Bài 26. Sinh sản của vi sinh vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Minh Anh

Tại sao khi ủ rượu người ta thường đậy nắp kín? Nếu trong quá trình ủ thỉnh thoảng mở nắp bình ra xem có thể xảy ra hiện tượng gì?

Giúp mình với !!! Càng nhanh càng tốt ạ.

Nguyễn Thị Ngọc Thơ
18 tháng 4 2020 lúc 14:04

Vì lên men rượu là quá trình kị khí, chúng chỉ có thể sống trong những môi trường không có oxy.

Nếu trong quá trình ủ thỉnh thoảng mở nắp ra xem phân tử \(O_2\) lọt vào gây hiệu ứng Pasteur làm giảm hiệu suất quá trình sinh rượu.


Các câu hỏi tương tự
Luu Nguyễn
Xem chi tiết
Hàn Nhật Hạ
Xem chi tiết
nguyễn ngọc thư kỳ
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Diệu Hồ
Xem chi tiết
Lê Hà My
Xem chi tiết
ngọc hoài
Xem chi tiết
Trần T. Thanh Mai
Xem chi tiết