Lỗ nhỏ đó có tác dụng
1. Giảm nguyên liệu để làm bánh
2. Để bánh vẫn giữ nguyên hình dạng khi nướng bánh (vì khi nướng, bánh sẽ nở ra và bóp méo hình dạng chiếc bánh nếu không có lỗ nhỏ đó)
3. Ngày xưa, cách nướng bánh còn thô sơ nên họ phải đục 1 lỗ nhỏ trên bánh để cho bánh chín từ trong ra ngoài. Nhưng cái lỗ nhỏ đấy lại trở thành 1 thứ không thể thiếu cho những chiếc bánh.
Trong quá trình nướng bánh,những lỗ nhỏ ấy sẽ cho phép hơi thoát ra khỏi bánh trong quá trình nướng ( sự bay hơi ) giúp bánh được nướng một cách đúng quy chuẩn
Ngoài những chiếc lỗ giúp bánh không bị phồng lên;khiến bánh dẹp.Ta có thể thấy hầu hết những chiếc bánh có lỗ đều là bánh có dạng dẹp
....> . < chắc tke...> . <...