Violympic Vật lý 7

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hoàng Mạnh Thông

Tại sao khi nướng bánh người ta thường đục một lỗ nhỏ lên trên thân bánh ?

Giúp mik với

Lê Tuấn Nghĩa
13 tháng 1 2018 lúc 20:08

Lỗ nhỏ đó có tác dụng

1. Giảm nguyên liệu để làm bánh

2. Để bánh vẫn giữ nguyên hình dạng khi nướng bánh (vì khi nướng, bánh sẽ nở ra và bóp méo hình dạng chiếc bánh nếu không có lỗ nhỏ đó)

3. Ngày xưa, cách nướng bánh còn thô sơ nên họ phải đục 1 lỗ nhỏ trên bánh để cho bánh chín từ trong ra ngoài. Nhưng cái lỗ nhỏ đấy lại trở thành 1 thứ không thể thiếu cho những chiếc bánh.

Giang Thủy Tiên
13 tháng 1 2018 lúc 20:11

Trong quá trình nướng bánh,những lỗ nhỏ ấy sẽ cho phép hơi thoát ra khỏi bánh trong quá trình nướng ( sự bay hơi ) giúp bánh được nướng một cách đúng quy chuẩn

Ngoài những chiếc lỗ giúp bánh không bị phồng lên;khiến bánh dẹp.Ta có thể thấy hầu hết những chiếc bánh có lỗ đều là bánh có dạng dẹp

....> . < chắc tke...> . <...

Nguyễn Hoàng Anh Thư
13 tháng 1 2018 lúc 21:37

Violympic Vật lý 7


Các câu hỏi tương tự
Đàm Khánh Nguyễn
Xem chi tiết
Đàm Khánh Nguyễn
Xem chi tiết
Đàm Khánh Nguyễn
Xem chi tiết
Đàm Khánh Nguyễn
Xem chi tiết
Bình Nguyễn Ngọc
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Mr.Zoom
Xem chi tiết
Tú Nguyên Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Thiện Thanh Thảo
Xem chi tiết