Chương II- Nhiệt học

Thiên bình

Tại sao khi để kẹo sô cô la trong tủ lạnh thì nó bảo toàn được hình dạng ban đầu nhưng khi đem ra ngoài không khí thì nó bắt đầu chảy nước ?

Yêu Tiếng Anh
17 tháng 5 2016 lúc 16:49

Sô cô la là một loại kẹo rất dễ chảy nước , do đó người ta thường bảo quản nó trong tủ lạnh , với nhiệt độ khoảng vài độ C , sô cô la sẽ không bị nóng chảy và nó sẽ giữ nguyên hình dạng ban đầu của nó . Khi đem ra ngoài không khí , nhiệt độ thông thường khoảng 35 độ C sô cô la sẽ bị nóng chảy và không còn giữ được hình dạng ban đầu.

Vì khi cho vào tủ lạnh thì chocolate đang ở nhiệt độ của thể rắn, còn cho ra ngoài không khi thì nó tan chảy.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Như Ngọc
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
quyên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Hiền
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Minh Hằng
Xem chi tiết
Xuy Tuyết Sĩ Lang
Xem chi tiết
Lucky Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Phát Minh
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết