vì nhiệt kế rượu có giới hạn đo thấp hơn nhiệt độ của hơi nước đang sôi, nhiệt kế thủy ngân thường dùng trong phòng thí nghiệm và có GHĐ cao hơn nhiệt đô hơi nước đang sôi(100 độ)
mk nghĩ vậy
vì nhiệt kế rượu có giới hạn đo thấp hơn nhiệt độ của hơi nước đang sôi, nhiệt kế thủy ngân thường dùng trong phòng thí nghiệm và có GHĐ cao hơn nhiệt đô hơi nước đang sôi(100 độ)
mk nghĩ vậy
- Sự bay hơi và sự sôi giống nhau và khác nhau ở điểm nào ?
- Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi , người ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
Giúp mình với
tại sao người ta ko dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí?
Có nên luộc nhiệt kế y tế ( thủy ngân này trong nước sôi để sát trùng ? Giải thích
a) Nhúng nhanh nhiệt kế vàocốc nước nóng , rút ra ngay và đọc số chỉ
b) Để nhiệt kế trong cốc nước khoảng 2 phút rồi đọc số chỉ . Kết quả thu được có giống câu a ko? Vì sao ?
c) Theo em vì sao khi sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước , cần phải nhúng bầu của nhiệt kế trong nước và đợi một thời gian cho đến khi số chỉ của nhiệt kế ổn định mới đọc kết quả
Mong các bạn giúp mik
Tại sao người ta chọn nhiệt độ hơi nước đang sôi để làm 1 mốc chia nhiệt độ ?
1.Tại sao khi đun nước ta ko nên đổ nước thật đầy ấm?
2.Tại sao chỗ tiếp nối 2 đầy thanh ray của đườg ray xe lửa lại có khe hở?
3.Tại sao khi trồng lúa hay mía người ta lại phải phạt bớt lá?
4.Tại sao khi lắp khâu ở đầu cán dao, cán liềm bằng gỗ, người thợ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán?
5.Sương mù thường có vào mùa nào? Tại sao khi mặt trời mọc sương mù lại tan?
6.Tại sao người ta ko dùng nước mà lại dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của ko khí?
7.Tại sao khi vào mùa lạnh, khi hà hơi vào mặt gương ta thấy mặt gương mờ đi rồi sau 1 thời gian mặt gương lại sáng trở lại?
8.Tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phíchnước, rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra? Làm thế nào để tránh hiện tượng này?
9.Khi nhiệt kế thủy ngân hoặc rượu nóng lên thì cả bầu thủy ngân (hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lân trong ống?
10.Tại sao để đo nhiệt độ của nước đang sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?
Chất | Nhiệt độ đông đặc ( 'C ) | Nhiệt độ sôi ( 'C ) |
Nước | 0 | 100 |
Thủy ngân | -39 | 357 |
Xiclohexan | 6 | 80,7 |
Butan | -135 | 0,6 |
- Bạn học sinh đã sử dụng bảng nhiệt độ đông đặc và nhiệt độ sôi của một sỗ́ chất ( bảng trên ) để tìm ra chất lỏng chưa biết tên
Chất chưa biết tên là chất gì ? Vì sao em biết điều đó ?
nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc vào đâu ? Trong nồi áp suất , nhiệt độ sôi của nước là 100oC hay thấp hơn hoặc cao hơn ?
Các chất lỏng khác nhau , có nhiệt độ sôi khác nhau . Khi muốn làm nhừ ( mềm ) các thực phẩm ( ví dụ như kho cá ) , người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu , khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm . Vì sao ?
Giúp với