A- Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở thực vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Mè Cá

Tại sao bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả, người ta phải khống chế sao cho cường độ hô hấp luôn ở mức tối thiểu?

Vũ Duy Hưng
10 tháng 1 2017 lúc 22:40

- Vì mục tiêu bảo quản là bảo tồn chất lượng và số lượng của đối tượng bảo quản.

- Vì nếu cường độ hô hấp lớn hơn mức tối thiểu thì sẽ nhanh chóng tiêu hao chất lượng và số lượng của đối tượng bảo quản. Khi cho hô hấp cao wa trình hô hấp sẽ xảy ra cao lúc đó nó sẽ phân giải hết các chất hữu cơ tạo ra CO2 và nước nó sẽ phân hủy nông sản làm cho nông sản mau hỏng hơn => Giảm thu nhập kinh tế. Vì vậy trong bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả người ta phải khống chế sao cho cường độ hô hấp luôn ở mức tối thiểu

Phương Thảo
10 tháng 1 2017 lúc 22:40

Vì mục đích của bảo quản là bảo tồn số lượng và chất lượng vật bảo quản, mà hô hấp mạnh sẽ tiêu hao nhanh chóng số lượng và chất lượng vạt bảo quản(giảm thu nhập kinh tế.Vì vậy bão quản nông sản, thực phẩm, rau quả người ta phải khống chế sao cho cường độ hô hấp luôn ở mức tối thiểu.


Các câu hỏi tương tự
Bảo Loan
Xem chi tiết
Nguyen Tien Dung
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Hải Títt
Xem chi tiết
Hiền Nguyễn Nguyễn
Xem chi tiết
Hoàn Thiện Sơn
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nguyệt Hằng
Xem chi tiết