CHƯƠNG I: CHẤT - NGUYÊN TỬ - PHÂN TỬ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Charles P. Smith

Tách chất ra khỏi hỗn hợp bằng phương pháp vật lí
Cho các hỗn hợp sau:
a) Rượu và nước (t° sôi của rượu lf 78,3°C)
b) Bột đồng và bột sắt
c) Nước và dầu hỏa
d) Bột lưu huỳnh và muối ăn
Làm thế nào để tách riêng từng chất ra khỏi hỗn hợp?

Diệu Huyền
24 tháng 10 2019 lúc 22:56

CHƯƠNG I. CHẤT - NGUYÊN TỬ - PHÂN TỬ

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Nhật Anh
25 tháng 10 2019 lúc 12:30

a Rượu và nước

Do nước sôi ở nhiệt độ 100oC mà rượu lại sôi ở nhiệt độ 78,3oC nên;

Ta đun sôi hỗn hợp đến nhiệt độ là 78,3oC thì rượu sẽ bay hơi hết còn lại nước!!!!!

Vậy là ta đã tách được rượu và nước ra rồi!!!!!

b. Bột đồng và bột sắt

Đưa nam châm lại gần hỗn hộp, nam châm sẽ hút hết bột sắt còn lạ bột đồng.

Vậy là ta đã tách được bột sắt và bột đồng ra rồi!!!!!

c Nước và dầu hỏa.

Khi cho hỗn hợp vào một cái bình có vòi, vì nước nặng hơn dầu hỏa nên dầu hỏa sẽ nổi lên trên, mở từ từ khóa vòi để để nước chảy xuống một cái bình khác cho đến khi hết nước thì khóa vòi lại.

Vậy là ta đã tách được nước và dầu hỏa.

d Muối và bột lưu huỳnh

Đổ hỗn hợp vào nước khuấy đều, muối sẽ hòa tan trong nước, đổ dung dịch qua một cái phễu có giấy lọc, lưu huỳnh sẽ còn lại trên giấy lọc.

⇒ Tách được lưu huỳnh.

Cô cạn dung dịch muối ăn.

⇒ Thu được muối.

Vậy là ta đã tách được muối và bột lưu huỳnh rồi.

Khách vãng lai đã xóa
Sky Sky
25 tháng 10 2019 lúc 18:12

a) Cho hỗn hợp vào nồi đun đến nhiệt độ 78.3¤C cồn sẽ sôi và bốc hơi còn lại là nước vậy ta tách được cồn và nước

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Hạnh Nguyễn
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
Xem chi tiết
CHU VĂN AN
Xem chi tiết
Tạ Thu Phương
Xem chi tiết
Amy Hoàng Ngân
Xem chi tiết
Lê Thị Ngọc Khánh
Xem chi tiết
Ngọc Anh Ruby
Xem chi tiết
Trần Ái Khánh Ly
Xem chi tiết
Chi Nguyen
Xem chi tiết