Học kì 2

Lê Nguyễn Đăng Khoa

khocroiSo sánh sự giống và khác nhau của luộc/nấu/kho và rán/rang/xào

Giúp mình với các bạn ơi, kiểm tra hkII môn công nghệ rr

Thảo Phương
12 tháng 5 2017 lúc 20:39

Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.


Các câu hỏi tương tự
Thư nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Kim Đoàn
Xem chi tiết
Đặng Quỳnh Ngân
Xem chi tiết
Đặng Hân
Xem chi tiết
Việt anh Nguyễn
Xem chi tiết
Tiểu Hồ
Xem chi tiết
Hồng An An Nguyễn
Xem chi tiết
Wild boy
Xem chi tiết
Việt anh Nguyễn
Xem chi tiết