Cùng có bản chất là đường đôi Saccarozo, chúng ta có thể ăn trực tiếp từ cây mía hoặc từ đường tinh luyện, cách ăn nào tốt hơn ? Tại sao
Vì sao ăn nhiều đường sẽ bị bệnh tiểu đường. Nêu phương pháp ăn uống khỏe mạnh.
Vì sao chúng ta không nên ăn thức ăn có quá nhiều lipit chứa axit béo no?
Tại sao trẻ em ăn nhiều đồ ngọt dễ bị suy dinh dưỡng
Câu 1: Thuật ngữ nào dưới đây bao gồm tất cả các thuật ngữ còn lại:
a. Đường đơn b. Đường đôi c. Tinh bột
d. Cacbohidrat e. Đường đa
1,Tại sao bệnh nhân tiêu chảy thương được bác sĩ cho uống dung dịch glucozo và muối với nồng độ cao?
2,Trong khẩu phần ăn,những loại lipit nào không tốt cho sức khỏe con người?Vì sao?
3,Tại sao động vật ngủ đông thường có lớp mỡ dày dưới da?
Tại sao cùng là đường đa nhưng tinh bột được con người sử dụng làm thức ăn còn xenlulozơ thì không
Loại đường nào sau đây không phải đường đơn?
A
Lactôzơ (đường sữa).
B
Galactôzơ (đường củ cải).
C
Frutôzơ (đường mật ong).
D
Glucôzơ (đường nho).
Mọi người ơi!!
Giúp tui với ~~
1. Các loại trái cây có độ ngọt giống nhau không? Vì sao?
2. Tại sao khi ăn cơm, nhai càng nhiều thì thấy có vị càng ngọt?
3. Tinh bột và xenlulozo (cỏ) đều là đường đa nhưng tsao con người chỉ tiêu hóa được tinh bột mà k tiêu hóa được xenlulozo?
4. Nếu ăn quá nhiều đường thì gây nên bệnh gì? Nếu dấu hiệu và tsao đường lại gây nên bệnh đó?
5. Tsao k nên ăn quá nhiều mỡ đvật? Nêu dấu hiệu.
Help me plsss!!