Bài 21: Tính theo công thức hóa học

Hồng Yến

saccarozơ ( C12H22O11) là thành phần chính của đường kính ( loại đường phổ biến nhất ), saccarozơ có nhiều trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt, nó ddược ứng dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm (làm bánh, kẹo, nước giải khát,...). Hãy tonhs thành phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố có trong phân tử saccarozơ.

Duong Thi Nhuong
26 tháng 10 2016 lúc 10:15

Khối lượng \(M_{C_{12}H_{22}O_{11}}\) : \(12.12+1.22+16.11=342\left(g\mol\right)\)

\(n_C=12mol\) ; \(n_H=22mol\) ; \(n_O=11mol\)\(m_C=12.12=144g\) ; \(m_H=1.22=22g\) ; \(m_O=16.11=176g\)\(\%C=\frac{144}{342}.100\%\approx42,1\%\)

\(\%H=\frac{32}{342}.100\%\approx6,4\%\)

\(\%O=\frac{176}{342}.100\%\approx51,5\%\)

 


Các câu hỏi tương tự
Thủy Phùng
Xem chi tiết
Chi Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh
Xem chi tiết
Hô Thiên Lam
Xem chi tiết
Hùng Nguyễn Văn
Xem chi tiết
Minhh Anhh
Xem chi tiết
Sala Quỳnh Clover
Xem chi tiết
My Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Như Quynh
Xem chi tiết