Chương I - Căn bậc hai. Căn bậc ba

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Duy

rút gọn biểu thức

F=\(\sqrt{x+4\sqrt{x-2}+2}+\sqrt{x-4\sqrt{x-2}+2}\)

giúp mk cái cảm ơn

Nguyễn Huy Tú
30 tháng 6 2017 lúc 16:06

\(F=\sqrt{x+4\sqrt{x-2}+2}+\sqrt{x-4\sqrt{x-2}+2}\)

\(=\sqrt{x-2+4\sqrt{x-2}+4}+\sqrt{x-2-4\sqrt{x-2}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-2}\right)^2+4\sqrt{x-2}+4}+\sqrt{\left(\sqrt{x-2}\right)^2-4\sqrt{x-2}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-2}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-2}-2\right)^2}\)

\(=\sqrt{x-2}+2+\sqrt{x-2}-2\)

\(=2\sqrt{x-2}\)

Vậy...


Các câu hỏi tương tự
Trang Nguyễn
Xem chi tiết
Anh Quynh
Xem chi tiết
phạm kim liên
Xem chi tiết
nguyễn phương ngọc
Xem chi tiết
kietdeptrai
Xem chi tiết
nguyen ngoc son
Xem chi tiết
Anh Quynh
Xem chi tiết
nguyen ngoc son
Xem chi tiết
Nguyễn Đăng Khoa
Xem chi tiết