-Thức ăn có hàm lượng protein>14% thuộc loại thức ăn giàu protein.
-Thức ăn có hàm lượng gluxit>50% thuộc loại thức ăn giàu gluxit.
-Thức ăn có hàm lượng xơ>30% thuộc loại thức ăn thô.
-Thức ăn có hàm lượng protein>14% thuộc loại thức ăn giàu protein.
-Thức ăn có hàm lượng gluxit>50% thuộc loại thức ăn giàu gluxit.
-Thức ăn có hàm lượng xơ>30% thuộc loại thức ăn thô.
Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Hãy kể một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit ở địa phương em?
Nước => nước
Protein => Axit Amin
Lipid => Glycerin và axit béo
Gluxit => đường đơn
Vitamin => vitamin
Muối khoáng => Ion khoáng
- Nước, vitamin, muối khoáng được hấp thụ trong cơ thể
- Protein, lipid, gluxit bị biến đổi và hấp thụ trong cơ thể
hãy phân biệt thức ăn giàu protein , giàu gluxit và thức ăn thô xanh. hãy kể tên một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein, giàu gluxit
5. Hãy phân biệt thức ăn giàu protein, gluxit, thô xanh
Cho các loại thức ăn sau:
-Bột cá Hạ Long(46%protein)
-Rơm lúa(>30%chất sơ)
-Hạt ngô(8,9% protein, 69%Gluxit)
-Đậu tương(36%protein)
Những thức ăn đó thuộc loại thức ăn nào?
Có các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi nào. Mỗi phương pháp nêu 1 VD? Giúp mình với tuần sau thi HK2 rùi
Nêu ưu điểm và nhược điểm của việc dữ trữ thức ăn ?
Nêu một số cách để sản xuất thức ăn protein, gluxit và thô xanh
Thức ăn có vai trò như nào đối với vật nuôi? Hãy kể tên một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein và giàu gluxit
hãy nêu nhiệm vụ của nghành chăn nuôi nước ta ? GIÚP MÌNH TUẦN SAU THI HK2 RÙI