\(m_{đường}=15\cdot15\%=2.25\left(g\right)\)
\(m_{H_2O}=15-2.25=12.75\left(g\right)\)
Cân lấy 2.25 (g) đường cho vào cốc.
Đong lấy 12.75 (g) nước cho vào cốc , khuấy đều tạo thành dung dịch.
\(m_{đường}=15\cdot15\%=2.25\left(g\right)\)
\(m_{H_2O}=15-2.25=12.75\left(g\right)\)
Cân lấy 2.25 (g) đường cho vào cốc.
Đong lấy 12.75 (g) nước cho vào cốc , khuấy đều tạo thành dung dịch.
Cách pha chế 100gam dd muối ăn nồng độ 20%
Hãy pha chế 50g dung dịch đường có nồng độ 10%
BT1:
a) Nêu cách pha chế 25 gam dung dịch K2CO3 có nồng độ 5%
b) Nêu cách pha chế 150ml MgSO4 có nồng độ 2M
trộn 300ml dd Hcl (dd x) với 500ml dd HCl (dd y) tạo thành dd Z. Cho dd Z tác dụng với 10,53g Zn vừa đủ.
a) Tính nồng độ mol dd Z
b) dd D được pha từ dd Y bằng cách pha thêm vào dd Y theo tỉ lệ Vh2o/Vy =2/1. tính nồng độ mol của dd X và dd Y
1. Thí nghiệm: Từ muối ăn tinh khiết, nước cất và các dụng cụ cần thiết, hãy pha chế và giải thích cách pha chế để thu được :
- 100g dung dịch muối ăn nồng độ 10%
- 100ml dung dịch muối ăn nồng độ 2M
có dung dịch muối ăn nacl 20% và 150gam dung dịch nacl 35%. Trình bày cách pha chế để thu ddc dung dịch X có nồng độ 25%
Từ dd gốc nồng độ 10% cần pha loãng theo công thức nào để được dd mới có nồng độ 5mg/ml
A. 10ml dd gốc & 90ml nước
B. 80ml dd gốc & 20ml nước
C. 95ml dd gốc & 5ml nước
D. 5ml dd gốc & 95ml nước
1) a) pha chế 200g dd HCl 8% từ dd HCl 10%
b) pha chế 100ml HCl 1M từ dd HCl 2M
hãy tính toán nêu cách pha chế 150 gam NaCL4 nồng độ 10% và 150 ml NaCl4 1M