ôn tập công nghệ 7 (1 tiết)
1.vai trò của giống trong chăn nuôi.đièu kiện để đc công nhận là 1 giống vật nuôi
2.đặc điểm của sự sinh trưởng và phát dục ở vật nuôi
3.các phương pháp chọn phối và sự phát dục ở vật nuôi
4.vai trò của thức ăn đối vs vật nuôi
5.cho biết mục đíc chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi
6.cho biết 1 số phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn
giúp m nha câu nào cũng đc m tik !
Câu 6 :Phương pháp :
+, Phương pháp vật lý: cắt ngắn , nghiền nhỏ, sấy khô
+,Phương pháp hóa học:kiềm hóa rơm rạ
+, Phương pháp vi sinh vật học :Ủ men
+,Phương pháp trộn nhiều loại thức ăn tạo thành thức ăn hỗn hợp
- Dự trữ:+,Dự trữ thức ăn ở dạng khô
+,Dự trữ thức ăn ở dạng nhiều nước
Câu 5
-Mục đích:
+, Tăng mùi vị,tăng tính ngon miệng
+,Dễ tiêu hóa
+,Giảm bớt khối lượng
+,Giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại
-Dự trữ:
+Giữ thức ăn lâu hỏng
+Đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
Câu 4:
- Đều cung cấp cho vật nuôi năng lượng và các chất dinh dưỡng
-Đối với cơ thể: +, Hoạt động của cơ thể
+, Tăng sức đề kháng
-ĐỐi với sản xuất và tiêu dùng
+, Thổ hàng , cày ,kéo
+, Cung cấp thịt,sữa, trứng
+,Cung cấp lông,da,sừng ,móng
+Sinh sản
Câu 2
3 đặc điểm :
+,Không đồng đều
+,Theo giai đoạn
+,Theo chu kì