Ôn tập chương III
I, Thống kê tên các bài 15,16,17,18,21,22
II,Câu hỏi ôn tập
Câu 1:Nêu nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể? Nguồn cung cấp cho cơ thể gồm những chất gì?
Câu 2:a, Hãy nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm.
b, Nếu cơ thể thừa hoặc thiếu chất đạm thì sẽ dẫn tới hiện tượng gì?
Câu 3: Ở nhiệt độ nào vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn?
Câu 4:Có mấy nguyên tắc khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
Câu 5:a, Thực đơn là gì? Mục đích của việc xây dựng thực đơn?
b,Khi xây dựng thực đơn chúng ta cần tuân theo những quy tắc nào?
Câu 6:Hãy xây dựng 1 bảng thực đơn trong bữa trưa của gia đình em?
C5:a) thực đơn là bảng ghi tất cả các món ăn dự đinh sẽ phục vụ trong bữa tiệc, liên hoan,...hoặc bữa ăn thường ngày
mục đích thì mình ko biết nhưng mình nghĩ là:
Làm cho việc chế biến thực phẩm nhanh gọn hơn đỡ phải nghĩ và làm cho bữa ăn chu đáo hơn.
b) Quy tắc xây dựng thực đơn là:
- Thực đơn phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với t/c của bữa ăn
- Thực đơn phải có đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
-Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế,
c6: Món chính:
- Canh khoai tây
- thịt kho trứng
- rau muống luộc
- cơm
món phụ:
rau sống
Có gì sai thì thông cảm nha! Mà mình thấy trong sách có hết mà. Mấy câu trước thì mình ko biết hi...hi
câu 3
ở nhiệt độ từ 100-115 độ C vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn
câu 4
- phân chia số bữa ăn trong ngày
-tổ chức bữa ăn hợp lý dựa vào các yếu tố
+nhu cầu của các thành viên trong gia đình
+ điều kiện tài chính
+ sự cân bằng dinh dưỡng
+thay đổi món ăn
câu 5
a.- thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan,........
-xây dựng thực đơn giúp cho việc tổ chức thực hiện bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học
b. quy tắc:
-thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
-thực đơn phải đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
- thực đơn phải đảm yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế