- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng
+ Quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự tách ra được.
+ Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự tách ra được.
- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
+ Quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước
+ Quả hạch: bên trong thịt quả có hạch rất cứng chứa hạt bên trong
Ta có thể phân chia quả thành 2 nhóm dựa vào đặc điểm của vỏ quả :
+ quả khô
+ quả thịt
* Đặc điểm để phân biệt :
- quả khô : khi chín thì vỏ khô ,cứng và mỏng
Vd : quả cải ,quả chò ,quả bông ,quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ,quả điệp..
Có 2 loại quả khô :
+ quả khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được
Vd : quả nổ ,quả cải ,quả bông ,quả điệp...+
quả khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được
Vd : quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ...
- quả thịt : khi chín thì mềm ,vỏ dày chứa đầy thịt quả
Vd : quả đu đủ ,quả chanh ,quả táo ta ,quả cà chua...
Có 2 loại quả thịt :
+ quả mọng : phần thịt quả dày ,mọng nước
Vd : quả đu đủ ,quả mơ ,quả cà chua...
+ quả hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch bao bọc lấy hạt
Vd : quả chanh ,quả táo ta ,quả xoài...
* Có 2 nhóm quả là quả khô và quả thịt:
- Quả thịt: khi chín vỏ mềm, nhiều thịt
+ Quả mọng: phần thịt dày, mọng nước
VD: quả cam, quả chanh, quả cà chua,...
+ Quả hạch: có hạch cứng, chứa hạt bên trong
VD: quả dừa, quả mận, quả đào,...
- Quả khô: khi chín vỏ cứng, mỏng, khô
+ Quả khô nẻ: khi chín, vỏ quả tự nứt
VD: quả cải, quả đậu Hà Lan, quả bông,...
+ Quả khô không nẻ: khi chín, vỏ quả không tự nứt
VD: quả chò, quả me, quả óc chó,...
Chúc bạn học tốt!! ^^