Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra sữa chua.
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra sữa chua.
Vi khuẩn gây hiện tượng lên men được con người dùng để chế biến món ăn nào?
Vi khuẩn có những hình dạng nào?cấu tạo của chúng ra sao?❓
Vi khuẩn có những hình dạng nào? cấu tạo chúng ra sao?
Có những vi khuẩn ký sinh trong cơ thể người và gây bệnh. Hãy kể tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra.
- Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ như thế nào và có sử dụng được không?
Vai trò của vi khuẩn
Quan sát H.50.2 SGK, điền vào chỗ trống trong đoạn câu sau đây bằng các từ thích hợp cho trước vi khuẩn, muối khoáng, chất hữu cơ:
Xác động thực vật, thực vật có thể chết rơi xuống đất được .......................... ở trong đất biến đổi thành các ....................
Các chất này được cây sử dụng để chế tạo thành ...................................... nuôi sống cơ thể.
Vi khuẩn có hại
- em có thể nêu một vài bệnh do vi khuẩn gây ra?
nêu tác hại của vi khuẩn và lợi ích của vi khuẩn
1/ Có những vi khuẩn kí sinh trong cơ thể người và gây bệnh. Hãy kể tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra ?
2/ Các thức ăn, rau, quả, thịt cá, .....để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ như thế nào ? Có sử dụng được không ?
3/ Hãy kể tên do một vài virut gây ra.
Kích thươc của vi khuẩn ? Vi khuẩn có lợi và hại gì ?
để phòng và chống các bệnh do vi khuẩn gây ra cho con người thì ta cần phải làm gì?