Bài 34. Vitamin và muối khoáng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
trần lê anh thi

nghiên cứu bảng 34-1 SGK em hãy cho biết thực đơn trong bữa ăn cần được phối hợp như thế nào để cung cấp vitamin cho cơ thể

Dương Hạ Chi
22 tháng 12 2017 lúc 20:11

- Có nhiều loại vitamin. Vitamin là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần mặc dù vitamin không cung cấp năng lượng cho cơ thể và cơ thể cũng cần một lượng rất nhỏ.

- Vitamin là thành phần không thể thiếu trong nhiều loại enzim cần thiết cho chuyển hoá.

- Đặc biệt, vitamin có nhiều trong rau quả tươi và trong các sản phẩm chế biến của động vật như bơ, trứng, dầu gan cá,...

Như vậy, thực đơn cần phối hợp các loại thức ăn có nguồn gốc động vật và thức ăn có nguồn gốc thực vật.

dân đẳng cấp
3 tháng 1 2019 lúc 18:48

THỰC ĐƠN TRONG BỮA ĐƯỢC PHỐI HỢP LÀ:

Bài 34. Vitamin và muối khoáng


Các câu hỏi tương tự
VĂN LƯƠNG NGỌC DUYÊN
Xem chi tiết
VĂN LƯƠNG NGỌC DUYÊN
Xem chi tiết
Lê Trần Ngọc Huyên
Xem chi tiết
Lê Thùy Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
VĂN LƯƠNG NGỌC DUYÊN
Xem chi tiết
チャチチュン
Xem chi tiết
Nguyệt Mộng
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hưng
Xem chi tiết