Tên các loại nấm em biết và vai trò:
Vai trò của nấm đối với con người | Tên các loại nấm |
Dùng làm thực phẩm | Nấm sò, nấm mỡ, nấm hương… |
Dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm | Nấm men |
Dùng làm dược liệu | Nấm linh chi, đông trùng hạ thảo |
Tên các loại nấm em biết và vai trò:
Vai trò của nấm đối với con người | Tên các loại nấm |
Dùng làm thực phẩm | Nấm sò, nấm mỡ, nấm hương… |
Dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm | Nấm men |
Dùng làm dược liệu | Nấm linh chi, đông trùng hạ thảo |
Biết cách bảo quản thực phẩm, đồ dùng không bị nấm mốc gây hư hỏng thông qua tìm hiểu nhiệt độ và độ ẩm đến sự hình thành nấm.
Quan sát hình 32.1, nhận xét về hình dạng của các loại nấm. Hãy kể tên một số loại nấm mà em biết.
Một số nấm được trồng làm thực phẩm (hình 32.2). Trong kĩ thuật trồng nấm, người trồng thường xuyên phải tưới nước sạch cho nấm. Em hãy giải thích vì sao cần tưới nước cho nấm? Nếu lượng nước tưới không đủ hoặc nước tưới kém vệ sinh thì điều gì sẽ xảy ra?
Dựa vào thông tin trên, trình bày vai trò của nấm trong tự nhiên và trong đời sống con người.
Các em có biết vì sao những “cây nấm” nhỏ bé này lại được coi là những sinh vật to lớn nhất trên Trái Đất không?
Dựa vào kiến thức về điều kiện phát triển của nấm, em hãy đưa ra biện pháp phòng tránh bệnh do nấm gây ra ở người.
Phân biệt được nấm ăn và nấm độc.
Biết cách phòng bệnh ngoài da do nấm gây nên.
Giải thích vì sao khi mua đồ ăn thức uống chúng ta cần quan tâm đến màu sắc và hạn sử dụng?