- Chế biến thức ăn theo phương pháp vật lí: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt
- Chế biến thức ăn theo phương pháp hóa học: đường hóa tinh bột, kiềm hóa rơm rạ
- Chế biến thức ăn theo phương pháp vật lí: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt
- Chế biến thức ăn theo phương pháp hóa học: đường hóa tinh bột, kiềm hóa rơm rạ
Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như
1.Nêu các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi. Trình bày một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi phổ biến ở địa phương em.
2. Nêu đặc điểm và biện pháp chăn nuôi các vật nuôi đực giống và vật nuôi cá sinh sản.
3. Thế nào là thức ăn vật nuôi, vai trò của thức ăn vật nuôi.
4. Trình bày 1 số phương pháp sản xuất thức ăn ở địa phương
Câu 1: Trình bày vai trò của ngành chăn nuôi.
Câu 2: Trình bày khái niệm chọn giống vật nuôi và phương pháp chọn giống vật nuôi.
Câu 3: Nêu khái niệm thức ăn vật nuôi và vai trò của thức ăn đối với vật nuôi.
Câu 4: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn? Nêu các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn.
Phân loại thức ăn vật nuôi. Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi. Cho ví dụ cụ thể ( đc dùng lúc nào, dùng để làm j, loại thức ăn nào?). Giúp mik vs! Cảm ơn nhiều!
C1:Thế nào là bệnh truyền nghiễm. Cho VD.
C2:Vai trò của truồng nuôi? Thế nào là truồng nuôi hợp vệ sinh.
C3:Em hãy nêu biện pháp chăm són vật nuôi cái sinh sản.
C4: Trồng cây xanh và trồng rừng ở vùng thành phố và khu công nghiệp nhằm mục đích gì?.
C5:Phương pháp chế biến thức ăn bằng hình thức lên men thường áp dụng với loài thức ăn nào?.
C6:Gluxit khi đi qua đường tiêu hóa sẽ biến đổi thành gì?.
C7:Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hoán học.
C8:Các loại thức ăn nào thường được dự trữ ủ chua, ủ xanh.
C9:Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh là gì?.
Câu 1: Trình bày phương pháp vật lí chế biến thức ăn.
Câu 2: Cho VD thức ăn giàu protein và thức ăn thô xanh.
Câu 3: Trình bày cak vệ sinh thân thể cho vật nuôi.
Câu 1 : a, Nếu khái niệm về chọn giống vật nuôi ? Lấy ví dụ
b, Nêu 1 số phương pháp chọn giống vật nuôi ? Cho biết ưu điểm , nhược điểm của từng phương pháp .
c, Theo em , muốn quản lí tốt giống vật nuôi cần làm gì ?
Câu 2 : a, Thế nào là chọn phối ? Mục đích chọn phối để làm gì ?
b, Nêu các phương pháp chọn phối ? Lấy 2 ví dụ cho mỗi phương pháp .
Câu 3 : a, Nêu nguồn gốc thức ăn vật nuôi ?
b, Nêu các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn vật nuôi .
c, Tại sao 1 số loài vật nuôi như trâu , bò , dê ăn được rơm , cỏ ?
Câu 4 : a, Thức ăn được tiêu hoá và hấp thụ như thế nào ?
b, Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi ? ( kẻ bảng 6 trang 103 )
Câu 5 : a, Nêu mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn . Lấy ví dụ
b, Nêu các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn .
Câu 6 : a, Dựa vào thành phần như thế nào để phân loại thức ăn ? Lấy ví dụ .
b, Hãy kể 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein và gluxit ở địa phương em ?
1. Thức ăn đc vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ như thế nào? Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi
2. Trình bày mục đích, phương pháp sản xuất, chế biến, dự trữ thức ăn giàu prôtêin và gluxit?
C1 những thức ăn bằng hạt ngươi ta dùng pp nào để chế biến
C2 chình bày phương pháp vật nuôi cái sinh sản
C3 vai trò của chuồng nuôi trong chăn nuôi? Vai trò quan trọng nhất là gì
C4 nêu 1 số phương pháp chế biến thức ăn giàu protein
C5 chối phối là gì
C6 nêu điểm cần lưu ý khi dùng vắc xin cho vật nuôi
cần gấp