Vì sao với một lượng enzim xác định nếu tăng dần lượng cơ chất trong dung dich thì thoạt đầu hoạt tính en zim tăng dần rồi sau đó không tăng nữa nhưng với một lượng cơ chất xác định khi nông độ enzim tăng thì hoạt tính luôn tăng?
Mọi người giải thích giúp mình với
1) Tại sao một số người không uống được sữa?
2) Tại sao khi sản xuất bột giặt nhà sản xuất lại cho nhiều loại enzim?
3) Tại sao khi hầm thịt bò lại cho thêm 1 ít dứa?
4) Tại sao có người không ăn được cua ghẹ?
5) Enzim có khả năng phân hủy chất độc không?
6) Cấu tạo của tb nhân thực phù hợp với loại enzim như thế nào?
7) Giải thích câu tục ngữ "ăn kĩ no lâu"
Các bạn cho mình hỏi: Nêu khái niệm,cấu tạo và vai trò của enzim và ATP đối với tế bào
1.Vùng cấu trúc ko gian đặc biệt của enzim chuyên liên kết vs cơ chất đc gọi là?
A. Trung tâm điều khiển
B. Trung tâm vận động
C. Trung tâm phân tích
D. Trung tâm hoạt động
2. Hoạt động đầu tiên trong cơ chế tác động của enzim là
A. Tạo ra các sản phẩm trung gian
B. Tạo ra phức hợp enzim - cơ chất
C. Tạo ra sản phẩm cuối cùng
D. Giải phóng enzim khỏi cơ chất
3. Enzim có đặc tính nào sau đây
A. Tính đa dạng
B. Tính chuyên hoá
C. Bền vững vs nhiệt độ cao
D. Hoạt tính yếu
4. Enzim tham gia xúc tác quá trình phân giải protein là?
5. Phần lớn enzim trong cơ thể có hoạt tính cao nhất ở khoảng giá trị độ pH nào
A. pH = 2-3
B. pH = 4-5
C. pH = 6-8
D. pH >8
6. ATP đc cấu tạo từ 3 thành phần nào?
7. Số liên kết cao năng có trong 1 phân tử ATP?
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
Tại sao một số người khi tiêm một loại thuốc kháng sinh lại có thể chết ngay lập tức vì bị sốc phản vệ nếu không thử thuốc trước?
Câu 3: Tế bào nhân thực có các bào quan có màng bao bọc cũng như có lưới nội chất chia tế bào thành những xoang tương đối cách biệt có lợi gì cho sự hoạt động của enzim? Giải thích.
Câu 1 : Trình bày các dạng năng lượng của tế bào?
Câu 2 : Cấu tạo, vai trò của ATP ?
Câu 3:cấu tạo, cơ chế tác động của enzim?
Câu 4 : Nêu vai trò của enzim trong chuyển hóa vật chất?
Câu 5 giải thích các hiện tượng ngâm rau sống trong nước muối để diệt vi khuẩn ? ;sào rau ,rau quắt lại ? ;ngâm mơ trong đường 1 thời gian thì mơ quắt ?
"Các bạn làm nhanh hộ mình ,đang ôn học kì"
Điều gì sẽ xảy ra nếu đưa enzim pepsin vào môi trường ruột non và enzim tripsin vào dạ dày?
Lấy 4 ống nghiệm, cho vào mỗi ống 2 ml dung dịch tinh bột 1%. Đặt ống thứ nhất vào nồi cách thủy đang sôi, ống thứ 2 vào tủ ấm ở 40oC, ống thứ ba đặt vào nước đá, ống thứ 4 nhỏ vào 1 ml dung dịch HCl 5%. Sau 5 phút, cho vào mỗi ống 1 ml dung dịch amilaza (nước bọt pha loãng), để ở nhiệt độ phòng trong 15 phút. Sau đó cho vào mỗi ống dung dịch iot 0,3 %. Biết rằng khi tinh bột phản ứng với iot làm xuất hiện màu xanh. Hãy cho biết hiện tượng gì xảy ra ở 4 ống nghiệm trên và giải thích?
Ống thứ nhất (nồi cách thủy đang sôi) :
Giải thích:
Ống thứ hai (tủ ấm 40oC):
Giải thích:
Ống thứ ba (nước đá):
Giải thích:
Ống thứ tư (1ml dd HCl 5%):
Giải thích: