Quả mọng: thuộc quả thịt, có phần thịt quả rất dày và mọng nước.
VD: quả hồng, quả chuối, quả đu đủ, ......
Quả hạch: thuộc quả thịt, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong.
VD: quả táo ta, quả mơ, quả xoài, .........
Quả khô nẻ: khi chín, vỏ quả tự tách ra đc.
VD: quả đỗ đen, quả đậu hà lan, quả bông, ...........
Quả khô không nẻ: khi chín, vỏ quả không thể tự tách ra được.
VD: quả me, quả lạc, quả lúa, ..........
quả mọng : quả dưa hấu,quả cà chua, quả chuối
quả hạch: quả mơ, quả mận, quả táo ta
quả khô nẻ:quả cải,quả đậu,quả bông
quả khô không nẻ: quử mùi, quả chò, quả bồ kết
quả mọng : chanh , hồng , đu đủ ...
quả hạch : quả nhót , mơ , táo
quả khô nẻ : quả thầu dầu , đỗ đen
quả khô không nẻ : quả lúa , quả mùi
Qủa mọng | Qủa hạch | Qủa khô nẻ | Qua khô không nẻ |
chanh, đu đủ, hồng, cam, bưởi,.. | Táo, mơ, xoài, nhót,.... | thầu dầu, các loại đỗ (đỗ đen, đỗ đỏ, đỗ trắng, đỗ xanh,...), quả cải,... | Qủa lúa, quả mùi. |
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
+ Qủa gồm toàn thịt gọi là quả mọng. Qủa mọng có phần thịt rất dày và mọng nước. Ví dụ: quả hồng, quả chuối, quả đu đủ, quả chanh, quả cà chua, …
+ Quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch. Ví dụ: quả táo ta, quả mơ, quả xoài, quả đào, quả mận, quả cóc, …
+ Qủa khô nẻ khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: quả đỗ đen, quả đậu Hà Lan, quả bông, quả điệp, …
+ Qủa khô không nẻ khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: quả me, quả lạc, quả lúa, quả lạc, quả chò,…