Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

Trần Hải Thụy

Nêu các nguồn cung cấp chất prôtít, đường bột, chất béo?

phuongenglish
25 tháng 2 2020 lúc 18:11

Nguồn cung cấp:

1. Chất đạm( protein)

- Đạm có trong thực vật và động vật.

2. Chất đường bột( gluxit)

- Chất đường có trong các loại trái cây hoặc các loại đồ ăn uống được làm từ trái cây.

- Chất tinh bột có trong các loại bột: ngũ cốc, bột mì,.. các loại củ, quả (khoai lang, khoai từ, khoai tây…).

3. Chất béo.

• Chất béo động vật: mỡ lợn, bò, cừu, gà, vịt, cá, bơ, sữa, phomat

• Chất béo thực vật: đậu phộng, mè, đậu nành, hạt ô liu, dừa ...

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Charlotte
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thuý Hường
Xem chi tiết
James Akira Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Đăng Khoa
Xem chi tiết
Charlotte
Xem chi tiết
Hân Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Yến Nhi
Xem chi tiết
Nokori Eko
Xem chi tiết