1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
2. Điều kiện tài chính.
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
2. Điều kiện tài chính.
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
thế nào là bữa ăn hợp lí
nêu các nguyên tác tổ chức bữa ăn trong gia đình
Để bữa ăn trong gia đình thật ý nghĩa, mọi thành viên trong gia đình cần làm gì ?
1/ Trình bày cách trộn hỗn hợp nộm rau muống
2/ Thức ăn đc phân chia thành những nhóm dinh dưỡng nào? Nêu tác dụng trong việc tổ chức bữa ăn trong gđ
3/Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tổ chức một bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?
4/ Thu nhập của gđ là j? Có từ nguồn nào? Em có thể lm j để tăng thu nhập của gđ?
5/ Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn. Hãy hoàn chỉnh thực đơn sau bằng cách định lượng thực phẩm cần chuẩn bị:
1. Rau muống 2.Thịt kho 3.Nước chấm 4.Cơm
Câu 1 : thức ăn được chia thành mấy nhóm đó là những nhóm nào ?
Câu 2 : vì sao phải phân nhóm thức ăn ?
Câu 3 : nêu cách bảo quản đậu hạt khô ?
Câu 4 : để tổ chức bữa ăn trong gia đình em cần tuân thủ theo nguyên tắc nào ?
GIÚP MK GIẢI NHANH VỚI MK ĐANG CẦN RẤT GHẤP
Em hãy nêu quy trình tổ chức bữa ăn cho gia đình em vào tối thứ 7
1) Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng (chất đạm,đường bột,béo,sinh tố) ?
2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm ?
3) Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm
4) Cách bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
5) Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
6) Nguyên tắc tố chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7) Thực đơn là gì nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
8) Thu nhập của gia đình là gì ?
9) Nêu các nguồn thu nhập của gia đình ?
Các bạn ơi giúp mk với( đề cương công nghệ kì 2)
1. Trình bày nguyên tắc thay thế thực phẩm ?
2. Thế nào là phương pháp nướng ?
3. Nhiễm trùng thực phẩm là gì ?
4. Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
5. Nêu quy trình thực hiện và kỹ thuật của món trộn dầu giấm ?
6. Em hãy trình bày những nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7. Thực đơn là gì ? Nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
Các bạn viết ngắn gọn, đủ ý và phải đúng nhé.
Giúp tớ với, sắp thi rồi. Mơn trước!♥♥♥
Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể con người? Nêu chức năng của các chất dinh dưỡng. Mục đích của việc phân nhòm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm? Muốn đảm bài an toàn thực phẩm thì phải lưu ý những yếu tố gì? Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dung. Em hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trong ngày nên ăn mấy bữa chính? Đó là những bữa nào? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.Nêu quy trình tổ chức bữa ăn? Nhân dịp sinh nhật mẹ em, em hãy xây dựng thực đơn để tổ chức tiệc sinh nhật cho mẹ.
khi ăn phải món ăn bị nhiễm độc thực phẩm gây hậu quả gì?