lợi ít là có thể làm thức ăn cho con người và các loài động vật
tác hại là phá hoại mùa màng
Tác hại của châu chấu trong trồng trọt:
Châu chấu là động vật ăn tạp thức ăn chủ yếu của chúng là thực vật (phần non của thực vật).
Lợi ích của châu chấu :
Châu chấu có vị ngọt, cay, tính ấm, tác dụng trấn kinh, giải độc, bình suyễn, mạnh cơ thể. Trong thực phẩm là loại thức ăn giàu đạm (protid) và mỡ (lipid). Trong Đông y dùng để điều trị suy dinh dưỡng, kinh phong ở trẻ em, hò gà, đậu, sời.
TK:
- Ảnh hưởng đến cây trồng và sản lượng thu hoạch
- Có thể làm mất mùa
-Nhưng châu chấu lại là một nguồn protein bền vững, giảm khí thải nhà kính tới 99%, lượng nước và diện tích đất sử dụng lần lượt giảm 1.000 lần và 1.500 lần
-Đồng thời đầu ra là thành phần thức ăn chứa tới hơn 70% protein.