Muốn tổ chức bữa ăn tốt, chúng ta cần phải:
– Xây dựng trước thực đơn.
– Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn.
– Chế biến món ăn theo thực đơn.
– Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.
1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình: tuỳ thuộc vào lứa tuổi , giới tính , thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau
2. Điều kiện tài chính : cần cân nhắc, một bữa ăn đủ chất không cần đắt tiền
3. Sự cân bằng dinh dưỡng : đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn
4. Thay đổi món ăn
- Tránh nhàm chán
- Đổi cách chế biến để ngon miệng
- Thay đổi hình thức trình bày , màu sắc để món ăn hấp dẫn
- Không nên có món ăn cùng loại hoặc cùng phương pháp chế biến