Bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thảo Hiền

Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn là gì ? Cho ví dụ

Nguyễn Thu Trang
25 tháng 4 2017 lúc 20:05

*Mục đích của chế biến thức ăn:

+Tăng mùi vị, tăng ngon miệng để vật nuôi thích ăn

+Giảm thô cứng, giảm khối lượng

+Khử độc hại

*Mục đích của dự trữ thức ăn:

+Giữ thức ăn lâu hỏng

+Luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

Thúyy Ngọcc
25 tháng 4 2017 lúc 20:35

Ib mình nhé

lê trần minh quân
4 tháng 5 2018 lúc 22:40

*Mục đích của chế biến thức ăn:

+Tăng mùi vị, tăng ngon miệng để vật nuôi thích ăn

+Giảm thô cứng, giảm khối lượng

+Khử độc hại

*Mục đích của dự trữ thức ăn:

+Giữ thức ăn lâu hỏng

+Luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

Nguyễn Huy Hưng
7 tháng 5 2018 lúc 9:22

A-mục đích
1.chế biến:là cắt thái,nghiền nhỏ thức ăn,nấu chín thực phẩm nhằm giảm bớt độ thô,sơ,các chất độc hại;tăng mùi vị,dễ tiêu hóa.
2.dự trữ:là cất giữ,bảo quản thức ăn nhằm giữ cho thức ăn lâu hư,hỏng và luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
B-các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
1.chế biến
-sử dụng phương pháp:+vật lý:nghiền,thái,nấu,...
+hóa học:kiềm,hóa,...
+sinh vật học:ủ men,...
+trộn hỗn hợp:cám,..
2.dự trữ
-phơi,sậy khô:sử dụng ánh nắng mặt trời,nhiệt
-ủ xanh


Các câu hỏi tương tự
Ch Sung
Xem chi tiết
LoganMishi
Xem chi tiết
Trần Hòa Bình
Xem chi tiết
Nguyễn Đăng Thảo Ngân
Xem chi tiết
nguyễn quang huy
Xem chi tiết
Tạ Nguyễn Huyền Giang
Xem chi tiết
Thuy Dung
Xem chi tiết
phạm anh tài
Xem chi tiết
Trúc Ly
Xem chi tiết